Yến mạch Quaker Oats có thể gây ung thư?

Trái ngược với tuyên bố trong quảng cáo, đa số các sản phẩm Quaker Oats không được làm hoàn toàn từ thực phẩm hữu cơ.

Cụ thể, khách hàng tiêu dùng California và New York đã đệ đơn kiện nhãn hiệu nổi tiếng này với cáo buộc rằng yến mạch Quaker Oats có thể gây ung thư vì chứa chất glyphosate – thuốc trừ sâu. Đây là kết quả có từ một phòng thí nghiệm độc lập ở California. Các nhà nghiên cứu đã dùng một thủ thuật thường được sử dụng trong thí nghiệm y tế và hóa chất khi nghiên cứu thuốc để phân tích các thành phần của Quaker Oats. Họ phát hiện ra rằng các mẫu thử nghiệm chứa glyphosate với vi lượng thấp. قواعد لعبة الروليت

Mặc dù vi lượng glyphosate chưa đạt tới giới hạn bị cảnh báo nhưng công ty Quaker Oats đã bị kiện do “quảng cáo sai sự thật” do tuyên bố rằng sản phẩm của họ là “100% tự nhiên” hay ghi chú “Old Fashioned” in đậm trên nhãn hàng. Chính bởi chiêu tiếp thị này, nhãn hàng mới thuyết phục đông đảo khách hàng tiêu thụ sản phẩm của mình.

Đáp trả lại đơn kiện của khách hàng, đại diện Quaker Oats tuyên bố công ty không sử dụng hóa chất glyphosate trong bột yến mạch nên nguyên nhân có thể là do nông dân đã phun thuốc trừ sâu trên cây trồng.

Đại diện Quaker Oats khẳng định: “Mức glyphosate chỉ ở một lượng nhỏ và dưới giới hạn được thiết lập bởi EPA nên sản phẩm hoàn toàn an toàn cho cơ thể người.”

Vậy glyphosate nguy hiểm đến mức nào?

Các thuốc trừ sâu xuất hiện đầu tiên vào năm 1974 và ngày càng phổ biến kể từ đó. Tuy nhiên, chỉ đến năm 2015, Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (một phần của Tổ chức Y tế Thế giới) mới đặt nó vào danh sách nguyên nhân “có thể” gây ra bệnh ung thư ở người. Trong đó, glyphosate là một hóa chất đóng vai trò quan trọng trong nhiều loại thuốc trừ sâu kể cả Roundup vốn được phun lên mọi loại cây trồng khắp thế giới.

Trên thực tế, các nhà hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trong nhiều năm qua đã lên án về tác hại của glyphosate. Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Paraguay, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ sơ sinh trong vòng bán kính 1 km của khu vực nơi glyphosate được phun có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh gấp đôi bình thường. Theo các chuyên gia, đây là kết quả đương nhiên vì glyphosate làm thiếu hụt lượng vitamin A – dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.

Không chỉ thế, glyphosate còn dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

+ Phá vỡ các chức năng của hormone tuyến giáp.

+ Ảnh hưởng đến việc sản xuất serotonin, dẫn đến tình trạng mất ngủ, tăng sự thèm ăn và có thể kéo theo bệnh trầm cảm.

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của yến mạch, bạn có thể xem thêm bài viết “Hãy ăn sáng bằng yến mạch để sống vui khỏe suốt đời”. Dù thế, hiệu quả của yến mạch chỉ có khi bạn chọn mua yến mạch hữu cơ. bet365 sports Nếu tiêu thụ yến mạch nhiễm thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ thực vật thì lợi không có mà chỉ thêm hại nhé! افضل موقع مراهنات عربي

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Food House

[widget_products id=”176″ title=”Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh nhức đầu, tê mỏi, chuột rút về đêm, run tay chân”]