Vĩnh biệt mùi hôi chân với 2 phương pháp “dễ ợt” sau đây

Mùi hôi chân là vấn đề không phổ biến ở hầu hết mọi người nhưng nó thực sự xảy ra ở một số cá nhân. Những người mắc phải căn bệnh này đôi khi phải xấu hổ khi mùi hôi chân liên tục làm phiền chính bản thân họ và người khác.

Tuy nhiên, mùi hôi chân không phải là do bản chất cơ địa của bản thân bạn, mà là do một loại vi khuẩn trên da chân. Loại vi khuẩn này nếu gặp độ ẩm (ví dụ như mồ hôi) sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. 

Mùi hôi chân xuất hiện do một loại vi khuẩn bám trên da.

Bạn đã thử loại bỏ mùi hôi bằng nhiều cách nhưng tác dụng không đáng kể? Hãy ngâm chân theo phương pháp mà MOGO Khuyên chia sẻ dưới đây, bạn sẽ không còn bị làm phiền hoặc xấu hổ mỗi khi cởi bỏ giày trước đám đông nữa.

Hãy tin tưởng rằng những loại nguyên liệu dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó:

1/ Baking soda và chanh

MOGO Khuyên đã viết khá nhiều về baking soda với công dụng làm bánh, làm đẹp và điều trị bệnh. Hôm nay, baking soda sẽ làm nên phép lạ đối với mùi hôi chân bởi nguyên liệu này có chất tẩy rửa, điều chỉnh mùi, diệt nấm và làm mềm da.

Bạn hãy chuẩn bị:

– 1/4 cốc baking soda (chừng 3 muỗng canh)

– 8 ly nước ấm (chừng 3 lít)

– 1 trái chanh vắt lấy nước cốt

Thực hiện:

Ngâm chân với hỗn hợp baking soda, chanh và nước ấm khử mùi hôi chân.

Đặt đôi chân của bạn vào một chiếc thau nhựa, cho phần nước ấm vào sao cho nước xấp xỉ mu bàn chân (có thể nhiều hoặc ít hớn 8 ly nước). Sau đó, cho baking soda và nước cốt chanh vào, dùng chân đảo đều sao cho baking soda và chanh tan hoàn toàn trong nước. Ngâm chân trong hỗn hợp chừng 20 phút thì rửa lại với nước sạch là được.

Thời gian đầu, mỗi ngày bạn thực hiên ngâm chân với hỗn hợp này 1 lần/ ngày. Sau đó, khi chứng bệnh hôi chân bị đẩy lùi bạn có thể thực hiện 2 lần/tuần là đủ.

2/ Ngâm chân với dung dịch giấm táo

Loại bỏ mùi hôi chân là điều mà giấm táo hoàn toàn có thể làm được. Giấm sẽ giúp giết chết các vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. 

Chuẩn bị:

– 1/2 chén giấm táo

– 8 chén nước ấm

Thực hiện:

Đối với hỗn hợp nước và giấm táo, bạn nên thực hiện ngâm chân 2 lần/ ngày để có kết quả tốt nhất.

Pha phần nước ấm và giấm táo vào một thau nhựa, khuấy đều hỗn hợp rồi ngâm chân của bạn trong vòng 15 phút.

Đối với hỗn hợp nước và giấm táo, bạn nên thực hiện ngâm chân 2 lần/ ngày để có kết quả tốt nhất. Thực hiện đều đặn trong 1 tuần đầu, bạn sẽ không còn bị mùi hôi chân làm phiền nữa. 

Tiếp theo đó, cứ đều đặn tuần 3 lần, ngâm chân với hỗn hợp để mùi hôi vĩnh viễn không quay trở lại.

Chúc bạn thành công với 2 công thức trên.

Minh Tâm (Theo Healthy Food Star)