Uống 4 lít nước mỗi ngày để thay da đổi thịt sau 1 tháng

Nhà báo Wil Fulton công tác tại cổng thông tin Thrillist đã quyết định thực hiện cuộc thí nghiệm lạ kì về việc uống nước.

Theo đó, anh nhà báo đã sắm một quyển sổ và ghi lại các biểu hiện của cơ thể khi uống 4 lít nước mỗi ngày. Mặc dù đã dự kiến về sự thay đổi tích cực của sức khỏe nhưng khi kết quả cuối cùng xảy ra, anh đã vô cùng ngạc nhiên. Bởi ngay cả trong những giấc mơ ngông cuồng nhất, anh cũng chưa bao giờ hình dung được rằng chất lượng cuộc sống của bản thân lại có thể trở nên tốt đẹp đến thế.

Dưới đây, MOGO Khuyên xin trích dẫn lại câu nhật kí uống 4 lít nước mỗi ngày để thay da đổi thịt sau 1 tháng của anh nhà báo trẻ Wil Fulton.

Ngày 1:

Tôi mua một chai nhựa 1 lít để đo được lượng nước uống và bắt đầu tập trung vào việc đạt được chỉ tiêu trong ngày. Tôi uống ngay cả khi không cảm thấy khát và nhận thấy được rất khó khăn để hoàn thành hạn ngạch đặt ra vì chưa có thói quen uống nhiều nước như thế.

Ngày 5:

Tôi đi vào nhà vệ sinh mỗi 20 phút một lần, cảm thấy bàng quang luôn căng đầy và bắt đầu ăn ít hơn. Mọi người xung quanh nhìn tôi đầy nghi vấn và cho rằng tôi là một người nghiện ma túy vì đã đi vào nhà vệ sinh liên tục suốt thời gian làm việc.

Ngày 10:

Tôi cảm thấy cơ thể khác hẳn lúc xưa, đặc biệt là vào buổi sáng. Bình thường, thói quen của tôi là uống 1 ly cà phê lớn để tỉnh ngủ nhưng giờ tôi cảm thấy tươi mới và tràn đầy sinh lực mỗi khi thức dậy mà không cần dùng bất kì thức uống nào. Tôi cảm thấy diện mạo của mình cũng tốt hơn xưa với mái tóc bóng mượt và làn da tươi sáng hơn. Tôi nghĩ lực cánh tay của mình cũng mạnh hơn trước kia.

Tôi vẫn chưa làm quen được với việc uống nhiều nước như vậy nhưng không phải là không chịu đựng được. Ngay cả khi đi ngủ, tôi cũng đặt 1 chai nước bên cạnh. Tôi nghĩ mọi người vẫn cho rằng tôi thật lạ lùng.

Ngày 15:

Tôi đã gần như hoàn toàn loại bỏ cà phê. Đây là một sự thay đổi lớn, bởi vì tôi cần uống đến 3 ly cà phê mỗi ngày vào thời gian trước kia. Khi thực hiện việc chạy bộ vào ban đêm, tôi cảm thấy rằng tốc độ chạy đã nhanh hơn trước một chút. Tôi cũng ngủ ngon hơn. Tôi thậm chí còn không cảm thấy quá nóng khi đi ngủ. Đặc biệt, tôi bắt đầu thấy khát lạ thường nếu không uống nước. Dường như cơ thể của tôi tự điều chỉnh lối sống mới. Tôi đang cảm thấy rằng bản thân luôn tràn đầy năng lượng.

Ngày 20:

Mọi người đang nói với tôi rằng tôi trông hạnh phúc hơn trước. Bạn gái nhận thấy rằng da của tôi trông mềm mịn hơn và bản thân tôi cũng cảm thấy rằng mình có nhiều năng lượng hơn. Nghe có vẻ lạ nhưng tôi thực sự cảm thấy tốt hơn xưa. Tôi không vấn đề với lượng cần nước uống mỗi ngày nữa. Hiển nhiên, tôi vẫn vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn ngưới khác.

Ngày 30:

Những ngày cuối cùng của thử thách, tôi vẫn còn chạy vào nhà vệ sinh thường trực và không ngừng khát nước. Tôi thấy mình giống như đang sở hữu quả thận của một ông già nhưng việc đó không quan trọng vì thực sự cơ thể tôi đang tràn đầy năng lượng. Có lẽ 4 lít nước một ngày là quá nhiều nhưng tôi nhận thấy rằng mình đã không hề uống đủ nước trong thời gian sống trước đây. Với sự thay đổi đáng kinh ngạc của cơ thể, tôi sẽ tiếp tục uống nhiều nước dù đã kết thúc thử thách thành công.

Theo ý kiến của MOGO Khuyên, bạn không nên cố gắng thực hiện thách thức này để đột ngột chèn ép cơ thể, khiến dạ dày bị tổn thương và làm người thân nghĩ rằng bạn đang gặp các vấn đề suy nhược nguy hiểm. Bạn chỉ cần phải xem xét uống nhiều nước hơn và tăng lượng nước uống lên dần dần để đạt đến con số chuẩn nhất đối với cơ thể của mình. Hãy thêm từ 1 đến 2 lít nước vào lượng nước lọc đang uống hiện giờ, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đầu tiên chỉ sau một tuần.

Ghi chú:

+ Những ai thường xuyên thức khuya làm việc nên cân đối lượng nước uống vào ban đêm để tránh trường hợp mất ngủ vì phải vào nhà vệ sinh liên tục từ thời điểm giữa đêm đến rạng sáng (cách tốt nhất là cố gắng uống nhiều nước vào ban ngày).

+ Nước uống nên là nước lọc sạch đã qua xử lý bằng cách đun sôi để nguội, nên tìm hiểu thêm bài viết “Bệnh do uống nước đun sôi để nguội sai cách” để nắm vững cách uống an toàn.

+ Nếu có điều kiện hơn, bạn không cần đun sôi nước uống mà hãy uống nước đã sục khí Ozone, nên tham khảo thêm công dụng của khí Ozone trong clip bên dưới.

Trong cơ thể chúng ta, nước chiếm đến gần 2/3 nên đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày bạn nhé!

Nguồn: Thrillist, VnExpress

[widget_products id="279" title="Sản phẩm không sản sinh khí oxit nitơ, bảo hành chính hãng 5 năm"]