Tử vong vì sử dụng sai cách 6 loại thực phẩm dưới đây

Một số loại thực phẩm yêu thích sử dụng hằng ngày lại có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào nếu sử dụng không đúng cách.

Hạt cherry

Là thực phẩm vàng, được nhiều người ưa thích, cherry chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.

Tuy nhiên, nếu chẳng may ăn phải 2 hạt bị vỡ của loại quả này, bạn có thể tử vong ngay lập tức vì trong hạt của trái cherry có chứa hàm lượng xyanua khá lớn.

Xyanua là chất cực độc, có mùi như quả hạnh nhân, thường có trong măng, sắn.. được sử dụng làm thuốc độc từ rất lâu.

Hạt cherry có chứa xyanua, chất cực độc. 

Lá cây đại hoàng

Cây đại hoàng là cây được tận dụng nhiều trong cả ẩm thực và chữa bệnh. Bộ phận ăn được của loại cây này chỉ bao gồm thân. Tuy nhiên, lá cây đại hoàng có thể giết chết bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn ăn phải.

Được biết, thành phần axit oxalic có trong lá đại hoàng tương tự như chất tẩy trắng, chúng sẽ khiến dạ dày và hệ thần kinh của bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Thân ăn được nhưng tuyệt đối không được ăn lá đại hoàng.

Tuyệt đối không ăn khế khi bị thận

Nếu thận của bạn đang gặp vấn đề thì hãy nói không với loại trái cây này. Đây cũng là lý do giải thích tại sao những người mắc bệnh thận lại bất ngờ bị đột quỵ và tử vong sau khi ăn khế.

Trong khế có chứa caramboxin khiến người mắc bệnh thận dễ rơi vào các trường hợp trên.

Bị thận không nên ăn khế. 

Không nên ăn khoai tây có màu xanh

Nếu bạn đã vô tình lựa những củ khoai tây có màu xanh thì nhanh chóng bỏ ngay. Nguy cơ nôn ói, tiêu chảy là hoàn toàn có cơ sở vì bề mặt khoai màu xanh đồng nghĩa với việc chúng có chứa solanine, chất này khiến người ăn phải các vấn đề về tiêu hóa cực kỳ nguy hiểm.

Khoai tây màu xanh khiến bạn tiêu chảy, buồn nôn.

Cẩn thận khi ăn củ sắn

Củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì, chúng tốt và có vị bùi bùi rất ngon. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách, loại thực phẩm này có thể giết chết bạn. Vỏ bên ngoài của củ sắn có chứa chất độc xyanua, có thể gây cản trở hô hấp, tử vong.

Do đó, khi nấu khoai mì hãy lột vỏ bên ngoài, ngâm rửa thật sạch và luộc thật chín trước khi thưởng thức.

Không ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu hay còn được biết với các tên gọi khác như nhục quả, ngọc quả…, trồng nhiều tại các nước châu Á, được tận dụng nhiều trong khám chữa bệnh.

Tử vong vì ăn quá 2 thìa bột nhục đậu khấu.

Ăn quá nhiều loại hạt này sẽ khiến dạ dày không tiêu hóa được, dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra hạt. Ngoài ra, nhục đậu khấu còn được sử dụng dưới dạng bột. Tiêu thụ quá 2 muỗng, cơ thể sẽ hình thành triệu chứng ảo giác, nặng hơn là tử vong.

Trinh Dương (Theo Sức khỏe & Đời sống)