Bạn tự ti về làn da khô của mình? Bạn không biết cách nào để chăm sóc làn da căng mướt và mịn màng. Đừng lo MOGO sẽ chỉ bạn bí quyết lý tưởng dành cho làn da khô.

Làn da mịn màng và căng bóng là làn da được chăm sóc đúng cách và khoa học. Da khô là tình trạng phổ biến hiện nay. Nó cũng có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Vì vậy bạn cần chú trọng và có các biện pháp kịp thời đối với làn da của mình.

Da khô có thể do một số yếu tố, bao gồm mất nước, lão hóa, thay đổi theo mùa, dị ứng và thiếu vi chất dinh dưỡng, tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Bao gồm thuốc mỡ và kem dưỡng ẩm để tăng độ ẩm cho da.

Dưới đây là 8 loại vitamin và thực phẩm bổ sung cho da khô

vitamin và thực phẩm bổ sung lý tưởng cho da khô
vitamin và thực phẩm bổ sung lý tưởng cho da khô

1. Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, rất quan trọng đối với sức khỏe ở nhiều khía cạnh, bao gồm cả sức khỏe của làn da của bạn. Vitamin D có thể bổ sung chất dinh dưỡng và cung cấp độ ẩm cho da.

Vitamin D đóng một vai trò không thể thiếu trong chức năng hàng rào bảo vệ da. Đồng thời nó góp phần vào sự phát triển của tế bào da, cũng như duy trì hệ thống miễn dịch của da. Nó hoạt động như một tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các mầm bệnh có hại.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ vitamin D trong máu thấp có liên quan đến các tình trạng da, bao gồm bệnh chàm và bệnh vẩy nến – cả hai đều có thể gây khô da.

Ngoài ra, bổ sung vitamin D đã được chứng minh là cải thiện đáng kể các triệu chứng rối loạn da gây khô, ngứa da, bao gồm cả bệnh chàm.

Nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa vitamin D và độ ẩm của da.

Một nghiên cứu ở 83 phụ nữ cho thấy những người có mức vitamin D thấp có độ ẩm da trung bình thấp hơn so với những người tham gia có mức vitamin D bình thường. Khi lượng vitamin D trong máu tăng lên thì độ ẩm của da cũng tăng theo.

2. Collagen 

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể và chiếm 75% trọng lượng khô của da.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen có thể có một loạt lợi ích cho làn da của bạn. Bao gồm giảm độ sâu nếp nhăn và tăng độ ẩm cho da.

Một nghiên cứu trên 69 phụ nữ cho thấy rằng những người tham gia tiêu thụ 2,5 – 5 gam collagen mỗi ngày trong 8 tuần đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da và cũng tăng độ ẩm cho da, so với nhóm không tiêu thụ.

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn loại collagen uy tín phù hợp với da và tình trạng của bạn.

Mua Thạch Bổ Sung Collagen Và Chất Sắt  AISHITOTO Collagen Jelly Iron

3. Vitamin C

Vitamin C là một chất không thể thiếu đối với sức khỏe làn da. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ da mạnh mẽ .Từ đó trở thành một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của da.

Trên thực tế, da chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Trong một số nghiên cứu cho thấy nồng độ lên đến 64 mg vitamin C trên 100 gam lớp biểu bì da.

Việc bổ sung vitamin C có thể cải thiện nhiều yếu tố của sức khỏe làn da. Bao gồm cả quá trình hydrat hóa da.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi được sử dụng kết hợp với các chất dinh dưỡng khác, vitamin C có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da.

Dựa trên các nghiên cứu mới nhất, bổ sung vitamin C có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của da và giúp chống lại da khô.

Xem Bỏ túi 10 loại cực phẩm trái cây giúp dáng ngon da đẹp

4. Dầu cá

Dầu cá nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe làn da . Dầu cá chứa axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Đây là hai axit béo thiết yếu có đặc tính chống viêm và chữa lành tốt nhất.

Chế độ ăn uống bổ sung dầu cá có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da và cải thiện hàng rào axit béo của da, giúp duy trì độ ẩm.

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng việc điều trị hàng ngày với liều lượng dầu cá từ 1–14 gam EPA và 0–9 gam DHA trong 6 tuần đến 6 tháng đã cải thiện các triệu chứng của bệnh vẩy nến – một bệnh viêm da mãn tính – bao gồm đóng vảy hoặc khô, nứt nẻ làn da.

Dầu cá cũng đã được chứng minh là làm giảm viêm da và bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. بوكر Đây là một chất bổ sung thân thiện với làn da.

5–8. Các chất bổ sung khác để điều trị da khô

Ngoài các chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung một số hợp chất khác có thể là một cách hiệu quả để cải thiện độ ẩm cho da.

5. Chế phẩm sinh học

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung vi khuẩn Lactobacillus plantarum cho cả chuột và người đã cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da và dưỡng ẩm cho da sau 8 tuần.

6. Axit hyaluronic

Axit hyaluronic thường được sử dụng tại chỗ để cải thiện độ ẩm cho da. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn hợp chất này kết hợp với các chất dinh dưỡng khác có thể làm tăng đáng kể quá trình ngậm nước cho da. لعبة الروليت مجانا

7. Nha đam

Một nghiên cứu ở 64 phụ nữ cho thấy rằng việc bổ sung các axit béo có nguồn gốc từ lô hội trong 12 tuần đã cải thiện đáng kể độ ẩm và độ đàn hồi của da.

8. Ceramides

Ceramides là các phân tử chất béo là thành phần quan trọng của làn da khỏe mạnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung ceramides có thể làm tăng độ ẩm cho da. Nó có thể giúp điều trị da khô.

Xem Bơ đậu phộng có hỗ trợ giảm cân không?

Cân nhắc bổ sung da khô

tình trạng da khô
Tình trạng da khô

Bên cạnh những thực phẩm bổ sung trên. Bạn cần kết hợp đi kèm với nguyên nhân da khô như:

  • Mất nước là nguyên nhân phổ biến của da khô. Vì vậy tăng cường uống nước là biện pháp lành mạnh và dễ dàng để cải thiện độ ẩm cho da. ماهي لعبة الروليت
  • Thực hiện một chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu vi chất dinh dưỡng. Ăn không đủ cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng da khô.
  • Một số bệnh nhất định, bao gồm bệnh thận, biếng ăn, bệnh vẩy nến và suy giáp, cũng như dị ứng môi trường có thể gây khô da.

Tham khảo ngay kiến thức bổ ích tại MOGO THÍCH MÁY TÍNH

Nguồn: Verywell Health