“Tống khứ” sỏi thận thần tốc bằng các nguyên liệu đơn giản nhất

Những người ít vận động và uống không nhiều nước sẽ khiến muối khoáng, hữu cơ lắng đọng trong cơ thể và gây bệnh sỏi thận. Khi mắc phải bệnh này nhiều người sẽ bị đau tức trong cơ thể và phải đi phẫu thuật vô cùng tốn kém. 

Sỏi thận gây đau đớn, khó chịu cho người mắc bệnh.

Sau đây, là bài thuốc đơn giản giúp các bạn loại bỏ sỏi thận mà không phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

1. Giấm táo, chanh và dầu oliu

Giấm táo, chanh và dầu oliu.

Để những cơn đau do sỏi thận không còn hành hạ bạn nên pha một ít dầu oliu cùng với dầu chanh rồi uống. Sau khi uống hỗn hợp này chừng vài phút thì bạn nên uống thật nhiều nước.

Tiếp đó, bạn hãy hòa một ít rượu giấm táo vào cốc nước lọc và tiếp tục uống. Không lâu sau, cơn đau, khó chịu vì sỏi thận sẽ giảm dần trong cơ thể bạn.  

2. Rễ cây bồ công anh

Đây là loại rễ mà ông bà ngày xưa thường dùng để chữa bệnh sỏi thận. Bài thuốc dân gian này được lưu truyền cho đến ngày nay.

Bạn chỉ cần lấy một ít rễ bồ công anh rồi bỏ vào ấm nước đun sôi và uống như nước trà sẽ góp phần loại bỏ sỏi thận, lợi tiểu. Loại rễ này không chỉ là “khắc tinh” của sỏi thận mà còn dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng, đường tiết niệu.

3. Nước ép lựu

Trong quả lựu có chứa acetic làm giảm cơn đau do sỏi thận.

Trong quả lựu có chứa acetic, nên khi đem quả này ép lấy nước rồi uống sẽ giúp cơn đau sỏi thận giảm dần. Quả lựu có mùi vị thơm ngon nên rất dễ uống và còn có nhiều tác dụng khác rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Cần tây

Đây là một loại rau thường thấy trong các bữa cơm hằng ngày. Tập thói quen ăn cần tầy sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa sỏi thận. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cần tây ép lấy nước uống để làm giảm cơn đau sỏi thận đang âm ĩ trong cơ thể bạn.

Tập thói quen ăn cần tầy sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa sỏi thận.

5. Uống nhiều nước và ăn các loại quả chứa nhiều nước

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận là do cơ thể ít vận động và uống ít nước. Vì vậy, để ngăn ngừa và góp phần loại bỏ sỏi thận bạn nên uống thật nhiều nước. Ngoài ra, các loại trái cây có nhiều nước như dưa hấu, táo, đu đủ…cũng rất có lợi cho thận.

Minh Tâm (Theo Boldsky)