Thoát khỏi viêm xoang ngay lập tức với hỗn hợp sau đây

Mùa đông thường đem đến cho bạn một số bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng và cả viêm xoang.

Trong thực tế, những ngày mùa đông lạnh chỉ làm trầm trọng thêm tình cảnh của tất cả những người bị nghẹt mũi thường xuyên và nhất là viêm xoang mãn tính. Nhức đầu cũng là một triệu chứng kèm theo của tình trạng này, điều này khiến người bệnh khó chịu và mệt mỏi.

Nhức đầu, nghẹt mũi là triệu chứng của viêm xoang.

Có rất nhiều loại thuốc mà hứa hẹn sẽ chữa khỏi viêm xoang nhưng kết quả mà nó mang lại không hề giống như lời hứa. Nếu bạn muốn tránh việc phải quá tải khi sử dụng quá nhiều thuốc, hãy dùng công thức dân gian này để giảm đau và giảm viêm xoang.

Biện pháp khắc phục hoàn toàn tự nhiên này là cực kỳ hiệu quả trong việc chống nghẹt và viêm mũi. Ngoài việc có hiệu quả cao, nó cũng dễ dàng để thực hiện. 

Chuẩn bị:

Thành phần bao gồm giấm táo và cải ngựa.

– 1/2 lít giấm táo

– 3 củ cải ngựa băm nhuyễn (có thể tìm mua tại siêu thị hoặc đặt mua trên internet)

Thực hiện:

Trộn 2 nguyên liệu vào một lọ thủy tinh có nắp đậy.

Cho cả hai nguyên liệu trên vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Đóng chặt nắp và để ở nơi có nhiệt độ mát mẻ trong vòng 10 ngày. Thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.

Cách dùng:

Sau 10 ngày, bạn mở lọ chứa hỗn hợp cải ngựa và giấm táo ra hít hỗn hợp khoảng 5 phút/ lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.

Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng vải cotton vào hỗn hợp rồi đặt nó lên mũi trong vòng 5 – 10 phút. Sau 5 ngày thực hiện đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau nhức đầu và nghẹt mũi không còn nữa. 

 Hít hỗn hợp khoảng 5 phút/ lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.

Nếu cần thiết bạn nên nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp 5 ngày, tuy nhiên, không thực hiện quá 2 liệu trình trong vòng 1 tháng.

Vì sao hỗn hợp này có tác dụng hiệu quả như vậy?

Cải ngựa đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại rau củ có một số đặc tính chữa bệnh rất tốt. Cải ngựa có chứa tinh dầu dễ bay hơi, đặc biệt là dầu mù tạt, có thuộc tính kháng khuẩn mạnh. Ngoài ra, nó giàu vitamin C, canxi, kali, magiê, phốt pho, glutamine, glucose, phèn và các loại dầu thiết yếu.

Đối với nghẹt mũi do viêm xoang, cải ngựa giúp cơ thể của bạn để thoát khỏi các chất nhầy trong xoang mũi.

Hơn hết, cải ngựa là một kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ mà xóa cơn đau nhức viêm xoang, làm tăng lưu thông trong khoang mũi và thúc đẩy "trục xuất" chất nhầy ở đường hô hấp.

Minh Tâm ( Theo Healthy Food Team)