Thành phần và tác dụng của mật ong thật mà bạn nên biết

Bạn đang muốn tìm hiểu về thành phần và tác dụng của mật ong thật hay muốn tìm sự khác nhau trong thành phần và tác dụng của các loại mật ong?

Thật ra, các loại mật ong là như nhau (chúng tôi đang nói đến mật ong thật – mật ong nguyên chất). Sự khác nhau giữa các loại mật ong chỉ ở mùi vị tùy thuộc vào từng loại hoa các chú ong hút mật.

thanh-phan-va-tac-dung-cua-mat-ong

Chắc chắc sự khác biệt về thành phần và tác dụng giữa các loại mật ong là không lớn cho dù đó là mật ong hoa nhãn, mật ong hoa cà phê, mật ong rừng đèo La Dạ, hay mật ong rừng Tây Bắc, …

Thành phần của mật ong thật

1. Mật ong chủ yếu là đường Glucoza và Fructoza.

Đây là những đường đơn rất dễ hấp thụ vì tính chất của đường đơn là hấp thu thẳng vào máu mà không phải qua giai đoạn trung gian.

2. Mật ong có chứa hơn 70 chất quan trọng bậc nhất cho cơ thể

– Khoáng chất: canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot, radium, muối mangan, silicium,aluminium, bore, crom, đồng, lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium (theo kết quả phân tích bằng quang phổ từ mật ong của nhiều nguồn mật hoa được tiến hành tại một phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Matxcova).

– Các chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric, lactic), protein, vitamin, xanthophylle, các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển.

– Vitamin: mật ong chứa vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và caroten.

3. Mật ong có năng lượng cao

Một kg mật ong cho từ 3.150 đến 3.350 calo (tùy theo hàm lượng nước trong mật ong).

 Giá trị dinh dưỡng trong 100gr mật ong thật (3,5 oz)
Năng lượng 1.272 kJ (304 kcal)
Carbohydrat 82.4 g
Đường 82.12 g
Chất xơ thực phẩm 0.2 g
Chất béo 0 g
Protein 0.3 g
Nước 17.10 g
Riboflavin (Vit. B2) 0.038 mg (3%)
Niacin (Vit. B3) 0.121 mg (1%)
Axit pantothenic (Vit. B5) 0.068 mg (1%)
Vitamin B6 0.024 mg (2%)
Axit folic (Vit. B9) 2 μg (1%)
Vitamin C 0.5 mg (1%)
Canxi 6 mg (1%)
Sắt 0.42 mg (3%)
Magie 2 mg (1%)
Phospho 4 mg (1%)
Kali 52 mg (1%)
Natri 4 mg (0%)
Kẽm 0.22 mg (2%)
Tính cho 100 g
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ hàng ngày của người lớn.
* Nguồn: Cơ sở dữ liệu USDA

[widget_products id=”5973″ title=””]

Tác dụng của mật ong thật

Lợi ích của mật ong nguyên chất (cho dù là mật ong hoa nhãn, mật ong hoa cà phê, mật ong rừng, …) đối với sức khỏe con người đã được thừa nhận ở nhiều nền văn hóa qua nhiều thế kỷ. Mật ong thật hay chính xác là mật ong nguyên chất còn là một trong những thực phẩm mang tính chất của một vị thuốc dễ ăn nhất và cung cấp nhiều dưỡng chất thiên nhiên cho cơ thể. Ngoài ra, khi kết hợp mật ong với một số thực phẩm, rau củ quả khác còn có tác dụng làm đẹp không thể ngờ tới.

tac-dung-cua-mat-ong

Nếu nói về tác dụng của mật ong thì có vô số những tác dụng mà không thể kể hết, các bạn có thể tham khảo những bài viết điển hình bên dưới hoặc tìm kiếm tại chuyên mục MOGO Khuyên với từ khóa liên quan đến mật ong.

[widget_products id=”6000″ title=””]

[mogo_frame]

[/mogo_frame]

» Giá mật ong rừng tây bắc nguyên chất?