Quả sung trị bệnh sỏi mật, không mổ, không tái phát

Sỏi mật là căn bệnh được hình thành khi có các sỏi bên trong túi mật, bộ phận nhỏ nằm dưới gan. Nguyên nhân được bắt nguồn từ sỏi cholesterol hoặc có nguồn gốc từ sỏi sắc tố.

Dù nguồn gốc từ đâu nhưng sỏi mật vẫn gây ra nhiều đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt, khiến gan mật bị nhiễm khuẩn, nguy cơ tử vong rất cao. Một thông tin đáng buồn là việc điều trị căn bệnh này gặp khá nhiều khó khăn vì có đến 30-50% trường hợp bị tái phát sau đi quá trình chữa trị.

Nhưng đừng vội bỏ cuộc, bạn hoàn toàn có thể “đánh bay” sỏi mật không tái phát chỉ với quả sung, nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm ở bất kỳ đâu. Trái sung trị bệnh sỏi mật  là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền lại, xin mời bạn tham khảo và thực hiện thông qua bài viết dưới đây.

Sung, nguyên liệu dễ tìm lại có tác dụng trị bệnh sỏi mật rất hiệu quả.

Trái sung chữa bệnh sỏi mật

Bài thuốc 1

Bạn chuẩn bị càng nhiều quả sung tươi càng tốt, rửa sạch cắt lát nhỏ, bỏ lên chảo sao khô. Sau đó, lấy khoảng 250gr sung đã sao khô cùng với 4 chén nước cho vào nồi, đậy nắp nấu sôi, canh sao cho nước bên trong còn 1 chén. Lượng nước sắc thu được chia thành 2 lần uống trong ngày.

Thực hiện liên tục kết hợp với siêu âm để điều chỉnh thời gian uống, với những ai mắc bệnh ở tình trạng nhẹ, sỏi sẽ tan trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng và người bệnh nặng sẽ dần có kết quả trong thời gian này.

Chữa bệnh sỏi mật bằng trái sung.

Bài thuốc 2

Ở bài thuốc thứ 2, để chữa sỏi mật hiệu quả, ngoài quả sung bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc sau.

– 10 gram mỗi vị thuốc nhân trần, thổ phục linh, kê nội kim, lá vọng cách, atiso.

– 20 gram đảng sâm.

– 12 gram mỗi vị thuốc bao gồm nghệ vàng, bạch truật.

– 8 gram mỗi loại râu ngô, diệp hạ châu, cam thảo.

– Và không thể thiếu được 50gr quả sung sấy khô và 5 lát gừng tươi.

Sung kết hợp với các vị thuốc khác trị dứt điểm sỏi mật.

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy cho tất cả vào nồi cùng với 5 chén nước, nấu sôi lần 1, canh sao cho lượng nước bên trong khoảng 2 chén, chắt lấy nước.

Vẫn chưa xong nhé, bạn tiếp tục đun sôi thêm 2 lần, mỗi lần canh sao còn được 1 chén nước. Như vậy, cả 3 lần nấu bạn sẽ thu được 4 chén nước. Cuối cùng, trộn 4 chén lại với nhau, tiếp tục nấu sôi còn 2 chén. Lượng nước thu được chia đều thành nhiều lần uống trong 1 ngày.

Để phát huy hiệu quả tiêu sỏi, hãy kiêng trì uống khoảng 25-30 thang kết hợp với siêu âm để kiểm tra kích thước sỏi, nếu sỏi giảm nên uống thêm 5 thang để duy trì kết quả rồi hãy ngừng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có đủ quả sung chữa bệnh sỏi mật, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục liệu trình điều trị của mình với sản phẩm thay thế là sung sấy khô.

Sung khô có thể thay thế sung tươi trị sỏi mật

[widget_products id=”323″ title=””]

Để quả sung khô chữa sỏi mật, rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Ngâm 3 quả sung khô trong một cốc nước, để qua đêm, ăn cái và uống nước lúc bụng đói vào sáng sớm. Tiếp tục thực hiện tương tự như trên và tiêu thụ trước khi đi ngủ.

Lặp lại thao tác này trong vòng 1 tháng, sỏi thận sẽ nhanh chóng bị đánh bật ra ngoài. Cách này cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại rất cao.

Chúc bạn thành công với gợi ý nêu trên.

Vạn Phúc (Theo TTVN)