Quả sung chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Sung không quá xa lạ với bất kỳ ai, bạn có thể tìm thấy sung ở bất cứ nơi đâu với mức giá không thể rẻ hơn.

Tuy nhiên, loại quả tưởng bình thường này lại khiến bạn phải sửng sốt bởi ứng dụng trong ẩm thực và chữa bệnh. 

Theo đông y, sung tính bình, vị ngọt chát, có công dụng kiện tỳ, tiêu thũng, nhuận trường… Dưới khía cạnh khoa học, nhờ chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin A, B1, B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali, clo và chất xơ mà trái sung mang lại cho bạn vô số các lợi ích sức khỏe.

Quả sung chữa bệnh tiểu đường.

Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng quả sung để điều trị rối loạn tình dục, táo bón, chứng khó tiêu, ho, viêm phế quản và hen suyễn. Loại quả này giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau cơn bạo bệnh.

Tuy nhiên, bạn có biết trái sung trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả hay không? Điều này là hoàn toàn có thật. Không những vậy, Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho biết quả sung chữa bệnh tiểu đường theo cách hỗ trợ điều trị và kiểm soát lượng insulin trong cơ thể.

Sung chứa nhiều kali, đặc biệt nhiều trong sung khô, lượng kali này giúp điều chỉnh lượng đường được hấp thụ vào cơ thể sau bữa ăn. 

Kali trong quả sung có thể đảm bảo rằng lượng đường trong máu ít có nguy cơ tăng giảm bất thường, do đó, quả sung có thể giúp bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe hơn mỗi ngày. Không những quả, lá sung còn được biết với công dụng làm giảm lượng insulin cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường phải thường xuyên tiêm insulin.

[widget_products id="323" title="Sung sấy giàu kali giảm hấp thu đường sau bữa ăn"]

Để trái sung chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, trước khi sử dụng, hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về số lượng  sung có thể tiêu thụ trong mỗi ngày, đặc biệt là sung khô nhé.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Vạn Phúc (Tổng hợp)