Phương pháp giải độc gan hiệu nghiệm

Gan là một trong những bộ phận tham gia và góp phần quan trọng trong các quá trình sinh học của cơ thể, nhất là đối với hệ tiêu hóa, máu và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, nên thực hiện nhiều phương pháp giải độc để gan luôn khỏe mạnh.

Lí do cần phải giải độc gan

Atiso rất tốt trong việc giải độc gan.

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất bởi gan có chức năng tham gia vào các quá trình sinh học trong cơ thể. Gan tham gia vào những hoạt động giúp bảo đảm sức khỏe và duy trì khả năng sinh tồn:

– Góp phần tạo ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn, từ đó chuyển hóa các loại dinh dưỡng từ thức ăn thành nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra, gan còn có chức năng điều tiết lượng chất béo, khoáng chất vi lượng, đường và vitamin cần thiết cho cơ thể người.

– Gan sản xuất ra các chất cần cho sự duy trì hoạt động của tủy sống, não bộ, sản xuất cũng như bài tiết cholesterol. Hơn nữa, gan hoạt động hỗ trợ việc kiểm soát máu, tránh tình trạng đông máu.

– Từ gan cơ thể có được những chất đề kháng chống lại các loại vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe.

– Gan còn là nơi lưu trữ nhiều chất quan trọng để cung cấp cho cơ thể những khi cần thiết, qua đó duy trì sự sống.

– Gan giúp cơ thể được giải độc bằng cách đào thải những chất độc ra ngoài.

Vì những chức năng quan trọng nêu trên, có thể thấy gan là cơ quan nội tạng thiết yếu cần được bảo đảm khỏe mạnh để làm tốt các chức năng. Bởi nếu gan hoạt động tốt thì máu và cơ thể cũng được bài tiết tốt hơn. Điều này giúp toàn cơ thể thành một khối thống nhất, khỏe mạnh.

Nếu gan bị nhiễm độc thì khả năng bài tiết chất độc bị hạn chế hoặc các chất độc sẽ không được lọc lại mà đi thẳng vào cơ thể gây ra nhiều bệnh cho máu. Tình trạng này có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Vậy nên, gan cần được đào thải độc tố thường xuyên, giúp gan luôn khỏe mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Những cách hỗ trợ giải độc gan

Điều đầu tiên hỗ trợ giải độc gan là bạn nên ăn thường xuyên những loại thực phẩm tốt cho gan. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học cho biết có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho gan như: hành, nghệ, súp lơ, atiso, giảo cổ lam…

Kiểm tra tình trạng chức năng gan bằng cách bấm huyệt thái xung.

Cũng theo các nhà khoa học, mỗi buổi sáng uống 1 cốc nước chanh sẽ giúp giải trừ những chất độc tích tụ ở túi mật, giúp mật chảy vào ruột non. Khi đó, các chất độc sẽ bị đào thải nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Y học cổ truyền thế giới còn khuyến cáo giải độc gan bằng phương pháp bấm huyệt. Trao đổi về vấn đề này, Bác sĩ Nogier đã hướng dẫn mọi người giải độc gan vô cùng đơn giản (viết trong cuốn “Acupuncture by Acupressure” xuất bản tại New York, Mỹ năm 1978).

Theo đó, để thực hiện giải độc gan, cần dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt thái xung (khe nằm giữa ngón cái và ngón chân kế bên), khi ấn nếu thấy điểm ấn bị đau thì chức năng gan của bạn có vấn đề. Khi mức độ đau càng tăng thì chức năng giải độc, điều tiết của gan càng kém.

Mỗi buổi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ, dùng ngón tay ấn mạnh và xoa trên chỗ đau trên 1 phút để giúp giải độc gan.

Nếu thấy việc ấn huyệt thái xung làm cho cảm giác đau dần dần mất đi, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt hơn nghĩa là gan của bạn đang hoạt động ngày một tốt lên. 

Khả Doanh