Phục hồi tóc hiệu quả nhờ cách dưỡng tóc bằng nước gạo

Hầu hết chúng ta thường bỏ đi phần nước gạo sau khi đã vo sạch gạo. Tuy nhiên, nước vo gạo lại mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời như làm trắng da, trắng răng… Đặc biệt, đối với các chị em rụng nhiều tóc, dưỡng tóc bằng nước gạo sẽ giúp tóc mọc nhanh và mượt mà.

Trước tiên, hãy cùng Mogo.vn tìm hiểu lý do tại sao nước gạo có thể giúp tóc mọc nhanh nhé!

duong-toc-bang-nuoc-gao

Nước gạo có màu trắng đục bởi những vi lượng từ gạo. Loại nước này giàu khoáng chất và vitamin. Các nhà khoa học còn phát hiện ra trong nước gạo có inositol – một loại carbohydrate. Inositol lưu lại trong tóc ngay cả khi bạn đã xả sạch nước vo gạo khỏi tóc. Thành phần này có khả thẩm thấu vào mái tóc hư tổn và chữa lành chúng từ trong ra ngoài. Thậm chí, chất này còn có tác dụng như “lá chắn”, bảo vệ tóc khỏi những hư tổn từ bên ngoài. Các axit amin trong nước gạo cũng giúp củng cố chân tóc, tăng thể tích tóc và làm cho tóc thêm sáng bóng, mượt mà.

Cách dưỡng tóc bằng nước gạo

1. Vo gạo và lấy nước gạo ở lần thứ 2. Bạn không nên lấy nước vo gạo lần thứ nhất vì những chất bẩn trong gạo vẫn còn nhiều.

2. Đổ nước vo gạo và gạo vào hũ thủy tinh ( hoặc chai, lọ), sau đó đóng nắp lại. Tiếp đến, các bạn hãy lên men nước vo gạo bằng cách để yên ở nhiệt độ phòng trong 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên, đừng để nước quá 24 giờ.

nuoc-gao-sau-24-tieng

3. Sau 24 tiếng, các bạn lọc ra lấy nước gạo. Dùng bình xịt tóc hoặc chai đã được đục lỗ ở nắp để đựng nước gạo.

4. Xịt nước lên tóc và trong da đầu rồi massage nhẹ nhàng.

5. Sau đó các bạn đợi khoảng 1 tiếng và gội đầu lại với dầu gội thường dùng.

Lưu ý: Gội nước gạo 2 lần/ tuần để có thể thấy được hiệu quả nhé các nàng. Khi đã phục hồi tóc, bạn có thể chỉ dùng nước gạo để gội 1 lần/ tuần.

Quá trình phục hồi tóc đòi hỏi bạn cần kiên trì thực hiện các bước chăm sóc phù hợp. Mong với phần chia sẻ trên, các chị em có thể dễ dàng áp dụng cũng như thấy được hiệu quả rõ rệt sau một thời gian.

Nguồn: ELLE Việt Nam