Những điều phổ biến khiến bạn trông già hơn tuổi

Khi chúng ta già đi, mong muốn trông trẻ hơn sẽ càng mạnh mẽ cho đến khi phải chấp nhận số phận và già đi một cách duyên dáng. Đến lúc đó, hầu hết chúng ta đã nỗ lực chống chọi với nó. Bạn có thể nỗ lực hơn bằng cách xem xét lại một vài điều phổ biến trong cuộc sống? Làm gì để khiến chúng ta trông trẻ hơn mười tuổi?

Cho dù đó là do một phần của thói quen làm đẹp hay chỉ là một thói quen xấu, thì có một số điều chúng ta đang làm (hoặc không làm) đang cản trở sự trẻ trung. Đây là danh sách các yếu tố hàng đầu khiến chúng ta trông già hơn. Và trong đó, một số thói quen có thể dễ dàng sửa đổi.

1) KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Mặt trời là nguyên nhân số một gây ra nếp nhăn nhưng rất nhiều người lại không bảo vệ làn da của mình. Thoa kem chống nắng và trang điểm với kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng cháy nắng và gây tổn thương da hơn nữa.

2) HÚT THUỐC

Bạn biết rằng hút thuốc gây ra lão hóa sớm – một trong nhiều tác dụng không mong muốn khác trên cơ thể chúng ta. Không chỉ vậy, hút thuốc còn là thói quen không tốt, không được chấp nhận bởi các tiêu chuẩn xã hội ngày nay. Rốt cuộc, sẽ còn ai bắt đầu hút thuốc nữa sau khi biết nó thực sự nguy hiểm như thế nào?

3) HÀM RĂNG Ố VÀNG

Răng ố vàng, không hấp dẫn biểu thị sự lão hóa, vệ sinh kém và có lẽ là cả thói quen xấu. Nếu bạn ưu tiên làm trắng răng, nó sẽ giúp bạn có nụ cười sáng và loại bỏ vẻ ngoài kém thu hút.

4) THỪA CÂN

Sự trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại khi chúng ta già đi. Mặc dù có rất nhiều người thừa cân ở mọi lứa tuổi, nhưng khi bạn đã ngoài ba mươi, cân nặng có xu hướng tăng theo thời gian và biểu thị một cơ thể già nua. Thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là rất cần thiết để bạn trông đẹp nhất ở mọi lứa tuổi.

5) TÓC BẠC

Thông thường, tóc sẽ chuyển sang màu xám khi chúng ta già đi nhưng một số người gặp phải tình trạng này sớm hơn. Nếu bạn muốn trông trẻ hơn tuổi, đã đến lúc phải che phủ màu tóc bạc ấy và để một kiểu tóc trông xu hướng hơn.

6) TRANG ĐIỂM QUÁ ĐẬM

Cụ thể, quá nhiều phấn nền và phấn phủ bám vào từng nếp nhăn, cho chúng ta biết rằng mình có nhiều khuyết điểm hơn khi già đi và trang điểm quá đậm chính là một sai lầm. Chỉ cần làm sáng làn da một chút để trông tươi mới hơn, dưỡng ẩm và thoa son dưỡng cho đôi môi đầy đặn, sáng bóng.

7) NGỰC XỆ

Trọng lực có tác dụng với tất cả mọi người, đó là một phần của quá trình lão hóa. Ngực càng to thì càng dễ chảy xệ. Thật không may, cho đến một ngày, bạn nhận ra rằng ngực của mình ngày càng thấp xuống. Một chiếc áo ngực hỗ trợ tốt sẽ giúp nâng cao chúng hơn và giúp ngăn chặn chảy xệ trong tương lai.

8) DA KHÔ

Da khô trông không đẹp mắt và cũng khiến bạn cảm thấy không cảm thoải mái. Uống nhiều nước để giữ cho mình (và làn da) ngậm nước. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ để chống các nếp nhăn và có làn da đẹp.

9) MẶC QUẦN MOM JEAN

Dù phong cách hay không, quần mom jean cũng không khiến người mặc đẹp hơn. Chúng không chỉ làm bạn trông mập hơn, mà còn khiến bạn trông giống như người phụ nữ mang phong cách xưa cũ.

10) TƯ THẾ XẤU

Không có gì cho thấy một cơ thể lão hóa nhiều hơn tư thế xấu. Bạn có thể thay đổi cách người khác nhìn nhận bạn bằng cách đứng thẳng, giữ vai lại và ngẩng cao đầu. Một khi bạn bắt đầu làm điều này, nó sẽ trở thành thói quen.

Theo Beautytipsonline.com