Những điểm ẩm thực ngon bạn nên thử khi du lịch Hồng Kông

Đi ăn ở Hồng Kông không phải là một điều dễ dàng bởi có hơn 24 ngàn nơi bán từ ẩm thực địa phương đến toàn cầu. Vậy đâu là những nơi ăn ngon nhất ở Hồng Kông?

Đây là các nhà hàng sẽ mang đến cho bạn những bữa tối không thể nào quên và sẽ khiến cho những người bạn trên Instagram phải ghen tỵ.

Lai Bun Fu

Hồng Kông, món ngon

Nằm trên đường On Lan, nhà hàng Lai Bun Fu do chính Chung Kin Leung- cựu bếp trưởng cho Tòa nhà chính phủ Hồng Kông làm chủ. Chung Kin Leung từng nấu ăn cho các nhà lãnh đạo toàn cầu và hàng ngày đích thân đến các chợ địa phương để chọn mua thực phẩm. Món ăn đặc biệt gồm thịt gà chiên giòn với năm loại gia vị hay gan gỗng ăn kèm với bánh mì nướng.

On Dining Kitchen and Foodie Bar

Hồng Kông, món ngon

On là nhà hàng thứ hai ở Hồng Kông đã giành ngôi sao Michelin cho những nhà hàng nổi tiếng năm 2014. Nhà hàng On được đặt tên theo con đường On Lam ở quận trung tâm Hồng Kông và do đầu bếp Philippe Orrico quản lý. Ở đây bạn có thể thưởng thức rượu vang và món bánh ngọt kiểu Pháp cũng như những miếng pho mát ngon nhất ở Hồng Kông.

“Phong cách cổ điển”

Bạn có thể đến và đi nhưng những món ăn chắc chắn làm “tan chảy”trái tim của bạn khi đến Hồng Kông.

Pierre

Hồng Kông, món ngon

Huyền thoại ẩm thực người Pháp, Pierre Gagnaire có hẳn một sưu tập các nhà hàng trên khắp thế giới thể hiện triết lý của ông “Tôn trọng ngày hôm qua trong khi đối mặt với ngày mai”. Ở Hồng Kông, nhà hàng Pierre nằm trên đỉnh Mandarin Orienta, chuyên cung cấp những món ăn Pháp hiện đại như: hàu với gừng hay bánh ngọt, cà phê và caramel.

Cha Chaan Teng

Cha Chaan Teng tạm hiểu là các quán trà theo phong cách Hồng Kông. Tạm thời quên đi những món ăn đắt tiền ở các khách sạn, nhiều khách du lịch rất yêu thích các loại trà theo phong cách Hồng Kông.

Hồng Kông, món ngon

Tsui Wah là hệ thống cửa hàng nổi tiếng mở cửa 24 giờ mỗi ngày chuyên bán những món ăn đặc trưng ở Hồng Kông như: bánh mì sữa đặc, cánh gà sốt Thụy Sĩ, súp cá viên dành cho những người đi ăn đêm đến người nổi tiếng.

Lan Fong Yuen là một trong những quán trà lâu đời ở Hồng Kông bán trà sữa ngon nhất ở trong thành phố. Đây cũng là nơi có món mỳ ăn liền đặc biệt dành cho người sành ăn.

“Ngôi sao mới nổi”

Đây là những nhà hàng mới xuất hiện và được xem là những “ngôi sao sáng” về ẩm thực trong tương lai.

The Contiental

Hồng Kông, món ngon

Hồng Kông, món ngon

Rowley Leigh là người tiên phong cho các món ăn hiện đại của Anh và được nấu tại Le Gavroche ở London. Và tại The Continental ở Hồng Kông, với không gian kiến trúc đẹp do kiến trúc sư người Ireland David Collins lên ý tưởng, ẩm thực của Leigh đã kết hợp giữa ẩm thực của Anh và Pháp như sò điệp với hạt dẻ nhuyễn cùng với thịt.

Hanabi

Hồng Kông, món ngon

Hồng Kông, món ngon

Nhà hàng Nhật Bản mới này mở tại khách sạnMira Cube ở Tsim Sha Tsui. Không gian ở đây yên tĩnh với những thiết kế nội thất mang màu sắc trung tính. Thực khách đến đây có thể thưởng thức những món ăn tinh tế của Nhật Bản bao gồm sushi và sashimi.

(Theo Một thế giới)