Một mình ngao du Đà Lạt

Thành phố nhỏ đầy sương với khí hậu ôn hoà mát mẻ này chính là sự lựa chọn tốt nhất mà nhiều người khi có ý tưởng du lịch thì nhanh chóng nghĩ đến.

Là một nơi có thể nói là khi hậu 4 mùa thể hiện rõ rệt nhất trong một ngày với mùa xuân là buổi sáng, trời còn nhiều mây và không khí trong lành, một vài tia nắng nhỏ sưởi ấm bạn cho bạn chút ấm áp để tiếp tục hành trình khám phá. Khí hậu đẹp như thế kéo dài cho đến giữa trưa, mặt trời đứng bóng kèm theo nhiệt độ khá cao nhưng vẫn không khiến bạn cảm thấy oi ả. Đó chính là mùa hè của người dân Đà Lạt. Mùa thu về với làn gió dịu dịu thổi qua, và bạn bắt đầu cần thêm áo khoác cho chuyến hành trình của mình. Đến khi trời tắt hẳn và càng về khuy thì sướng bắt đầu xuống nhiều hơn và trời cũng lạnh hơn. Cần lắm một chiếc áo khoác dầy hoặc một đôi vai chung đường cho 4 mùa sắp tới khi dạo chơi thành phố này.

Thưởng thức cà phê một mình để nhìn ngắm thành phố xinh đẹp

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể dạo chơi một mình ở Đà Lạt, người ta nói thành phố đầy sương này là nơi dành cho tình yêu, các cặp đôi yêu nhau thường cùng nhau nắm tay nhau thưởng thức những món ăn nóng hổi buổi sáng, tham quan vườn hoa thành phố buổi trưa, dạo quanh bờ hồ Xuân Hương buổi chiều và ủ ấm cho nhau bên những ly sữa nóng buổi tối. Nhưng với một mình, bạn cũng có thể làm những điều tương tự hoặc có khi hơn thế nữa.

Nghĩ xem bạn hoàn toàn có thời gian tự do làm những điều mình thích, đi những nơi mình m.uốn mà không cần hỏi ý kiến ai. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tự do kết bạn, tự do trò chuyện và tìm hiểu những lối sống đặc trưng của người Đà Lạt thông qua việc giao tiếp với họ. Người dân thành phố Đà Lạt cũng nổi tiếng hiền lành và chất phác nên khi đi chơi bạn cũng không phải sợ việc gặp trúng kẻ xấu.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho thấy, nếu bạn đi một mình, bạn có thể đến những địa điểm vui chơi như Làng Cù Lần, Làng Đất Sét, Cà phê Cổ, Cà phê Windmills để có thể tận hưởng những cốc cà phê ngon bên khung cảnh yên tĩnh thơ mộng. Còn nếu m.uốn có những hoạt động thú vị hơn thì khuyên bạn có thể đến Vườn Hoa Thành Phố, tham quan Dinh Bảo Đại hoặc ghé thăm vườn dâu của các nông dân tự tay hái những quả dâu chín mọng làm quà cho người thân bạn bè.

Tự tay hái dâu mang về tặng người thân là món qua vô cùng ý nghĩa

Các cô gái thường ngại đi một mình vì vấn đề đường xá có thể yên tâm, thành phố Đà Lạt nhỏ bé và người dân thì rất hiền lành, nên bạn có thể dừng và hỏi bất cứ ai trên đường đều sẽ nhận được sự chỉ dẫn tận tình và chính xác. Hoặc cẩn thận hơn có thể mang theo bản đồ du lịch, làm dấu tại những nơi m.uốn tới và sau đó cứ thong dong là lên đường ngay.

Nhiều bạn thì lại sợ phải ngủ một mình thì hãy yên tâm, những hostel hoạt động rất chuyên nghiệp, bạn sẽ được xếp phòng ngủ chung với khoảng 8 – 10 người khác, cũng là dân du lịch bụi và thích khám phá một mình nhưng ngại ngủ riêng và quan trọng hơn hết là tiền phòng rất rẻ. 

Hostel luôn có phòng tập thể để bạn nghỉ chân

Hãy cố gắng có được một cuộc hành trình cho riêng mình ngay khi những tháng ngày còn trẻ vẫn chưa kết thúc bằng những ràng buộc tình cảm, những chi phối từ cuộc sống tiền bạc vật chất và sự chạy đua vô nghĩa tới những giá trị ảo nhưng lại được cho là cần thiết, hãy thử một lần một mình ngao du Đà Lạt để có thêm những kinh nghiệm sống quý báu bạn nhé!

Âu Phu Nhân (theo kienthuc.net.vn)