Mất ngủ, hãy dùng 1 muỗng này vào buổi tối

Mất ngủ là triệu chứng phổ biến ở lứa tuổi trung niên, họ thường có giấc ngủ ngắn và không ngon giấc. Điều này khiến cho cơ thể mệt mỏi, chất lượng cuốc sống giảm sút.

Để có thể chìm vào giấc ngủ, nhiều người đã phải dùng thuốc an thần. Tuy nhiên, dùng thuốc không phải là phương án tốt cho sức khỏe và hệ thần kinh. Nhưng việc chấp nhận bệnh mất ngủ kinh niên cũng không phải là phương án dài lâu vì nó sẽ làm rối tung mọi sinh hoạt trong cuộc sống của bạn.

Để có thể chìm vào giấc ngủ, nhiều người đã phải dùng thuốc an thần. 

Có khá nhiều phương thức tự nhiên để khắc phục tình trạng mất ngủ nhưng đơn giản nhất vẫn là uống mật ong trước khi ngủ. Trong cuốn sách “The honey revolution: Restoring the health benefits of future generation”, Tiến sĩ Ron Feesenden viết rằng mật ong là vị thuốc tốt nên được dùng hàng ngày, quan trọng nhất là dùng trước khi ngủ.

Mật ong nguyên chất sẽ là vị thuốc tuyệt vời giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn. Nó chứa một lượng đường fructose tỷ lệ lý tưởng để giúp cải thiện chức năng gan. Thường xuyên dùng mật ong hàng ngày, gan sẽ được cung cấp glycogen để có khả năng hoạt động trong cả thời gian mà cơ thể ngủ. Ngoài ra, mật ong sẽ như một loại “nhiên liệu” vào ban đêm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể ngay cả trong khi ngủ.

Mật ong nguyên chất sẽ là vị thuốc tuyệt vời giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn. 

Điều mà bạn cần làm chỉ là uống 1 muỗng cà phê mật ong (hoặc pha muỗng mật ong với 1 ly nước ấm) trước khi đi ngủ. Lượng mật ong nhỏ này sẽ cung cấp glycohen cho gan giúp xóa bỏ những căng thẳng từ não bộ và loại bỏ độc tố tích tụ trong các tế bào mỡ.

Thành phần:

– 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất.

– 200ml nước ấm.

Khuấy đều hỗn hợp nước ấm và mật ong để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Uống 1 muỗng cà phê mật ong pha nước ấm trước khi đi ngủ chừng 30 phút.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa mật ong có tính chống viêm, khử độc giúp cơ thể tái sinh lại những tế bào chứa độc tố. Ngoài là phương thuốc hay cho cơ thể, mật ong còn đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu.

Ngoài ra, mật ong còn có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm thiên nhiên nên rất phù hợp đối với người lao động nhiều và người mắc bệnh đau, ngứa họng.

Minh Tâm (Theo Healthy Food House)