Mách bạn 2 cách “đánh bay” mùi hôi chân tại nhà

Bạn có bao giờ cảm thấy xấu hổ khi bước vào một căn phòng, cởi giày ra và thấy chân mình bốc mùi chưa? Chân bạn có mùi hôi và tất cả mọi người trong phòng đều ngửi thấy.

Mùi hôi chân xuất hiện là do các vi khuẩn phát triển mạnh ở vùng dễ đổ mồ hôi là bàn chân khi bạn đi giày.

Chân bạn có hàng nghìn tuyến mồ hôi, tuyến mồ hôi tiết ra nước, natri clorua (NaCl), khoáng chất và một số chất khác. Tuyến mồ hôi tiết ra liên tục khi bạn đi giày, khi vi khuẩn xâm nhập và phá vỡ cấu trúc trong mồ hôi gây ra tình trạng hôi chân.

Mùi hôi chân gây ra nhiều rắc rối cho bạn.

Nếu bạn bị hôi chân, đừng quá lo lắng. Có một số phương pháp tự nhiên cực kỳ đơn giản chữa chứng này tại nhà. Xin mời bạn hãy cùng theo dõi và thực hiện cho bản thân thông qua bài viết dưới đây.

Muối vô cơ magie sunfat và tinh dầu bạc hà

Ngoài tên gọi trên, loại nguyên liệu này còn được biết với cái tên khác là muối epsom. Bạn có thể tìm mua chúng tại các nhà thuốc hoặc địa chỉ phân phối.

Bạn cần chuẩn bị nửa chén muối epsom, 20 giọt tinh dầu bạc hà và lượng nước sạch vừa đủ.

Đầu tiên, cho nước vào đạt mức nửa bồn tắm, nếu không có bồn tắm bạn hãy dùng một thau lớn. Sau đó, cho muối và tinh dầu bạc hạ đã chuẩn bị hòa chung lại với nhau.

Ngâm chân trong hỗn hợp muối epsom và tinh dầu bạc hà.

Tiến hành ngâm chân trong hỗn hợp nước này khoảng 15 phút, kiên trì thực hiện mỗi ngày chứng hôi chân sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Muối vô cơ magie sunfat có tác dụng trung hòa mùi hôi, làm sạch bàn chân thậm chí làm dịu chân đau. Tinh dầu bạc hà giúp chân của bạn có mùi thơm dịu, tươi mát sau mỗi lần ngâm.

Bột nở và chanh

Bột nở và chanh là hai nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong ngăn bếp “đánh tan” mùi hôi chân của bạn. Trong đó, bộ nở có tác dụng giống như một chất khử mùi hiệu quả, không những vậy, còn giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm mang lại cho bạn một đôi chân mềm mại. Hoạt động của chanh sẽ có công dụng làm se, giảm tiết mồ hôi của chân.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cũng chuẩn bị lượng nước khoảng nửa bồn tắm, một chén cơm bột nở và nước cốt chanh (1 trái).

Nước đã chuẩn bị, bạn lần lượt cho vào bột nở, nước cốt chanh vào, quậy đều. Sau đó, ngâm chân trong khoảng thời gian 10 phút, hãy thực hiện trước khi đi ngủ và đều đặn mỗi ngày để hỗn hợp này phát huy công dụng.

Bột nở và chanh giúp chân bạn bớt mùi.

Tuy nhiên, xin nhớ không sử dụng phương pháp này khi chân bị nứt nẻ, có vết thương hở vì chanh sẽ gây đau rát, khó chịu.

Vài lưu ý nhỏ giúp bạn có một đôi chân không mùi

– Hãy giữ đôi chân luôn khô thoáng, tránh tình trạng ẩm ướt quá thường xuyên vì bàn chân ẩm ướt là điều kiện để vi khuẩn phát triển và gây mùi. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho vào trong giày một ít bột để hút mồ hôi.

– Giữ cho đôi chân được tiếp xúc thông thoáng với không khí.

– Sau khi mang tất (vớ), hãy rửa chân sạch sẽ.

– Giặt giày thường xuyên vì môi trường bẩn và ẩm ướt bên trong giày sẽ khiến chân bạn có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để một miếng hút ẩm ngăn chặn giày bị ẩm mốc.

Trinh Dương (Theo Homeveda)