Mắc các bệnh sau, có thèm cỡ nào cũng không nên ăn bưởi

Bưởi là loại trái cây ưa thích của nhiều người vì không chỉ tốt cho sức khỏe, tim mạch, giảm cân, làm đẹp… chúng còn rất dễ tìm thấy ở bất kỳ đâu với mức giá vô cùng hợp lý.

Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại trái cây này sẽ trở thành mối nguy cho sức khỏe nếu bạn ăn trước hoặc sau khi uống các nhóm thuốc sau đây.

Thuốc ngủ hoặc thuốc an thần

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị mất ngủ hoặc phải sử dụng thuốc an thần, hãy nói không với bưởi trước hoặc sau khi uống nhóm thuốc này.

Nếu vô ý hoặc không biết kết hợp với nhau, chắc chắn bạn sẽ mắc phải các triệu chứng chóng mặt, quay cuồng, khó chịu, buồn nôn trong người.

Không nên ăn quá nhiều bưởi khi sử dụng thuốc ngủ hoặc an thần.

Thuốc dị ứng

Nằm trong danh sách các loại trái cây kỵ với nhóm thuốc dị ứng đó chính là bưởi. Bạn sẽ có các triệu chứng cực kỳ nguy hiểm như đau đầu, rối loạn nhịp tim, thậm chí là đột quỵ  khi uống nhóm thuốc này và ăn bưởi.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng loại thuốc điều trị dị ứng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng nhằm tránh các trường hợp không đáng có.

Thuốc làm giảm cholesterol trong máu

Nếu bạn được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc điều trị căn bệnh cholesterol trong máu, hãy nói không với loại trái cây bổ dưỡng này nhé.

Rất nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi và suy nhược cơ bắp khi ăn bưởi trước hoặc sau khi uống nhóm thuốc này. Nguy hiểm hơn, nếu người bệnh có kèm thêm triệu chứng suy gan và suy thận.

Uống thuốc giảm cholesterol trong máu cũng không nên ăn bưởi.

Thuốc tránh thai

Ăn thường xuyên bưởi trong quá trình uống thuốc ngừa thai sẽ làm gia tăng nồng độ hoc-môn estradiol, giảm tác dụng của thuốc bạn uống và hậu quả mà phụ nữ phải gánh đó chính là tình trạng mất cân bằng sinh lý.

Ngoài tuân thủ các điều trên, bạn cũng cần phải nhớ các nguyên tắc dưới đây.

Không ăn quá nhiều bưởi một ngày

Bưởi có tính hàn, do đó, nếu bạn lạm dụng quá nhiều trong một ngày sẽ đẩy hệ tiêu hóa của bạn đứng trước nguy cơ quá tải, khó chịu, đau bụng âm ỉ cả ngày.

Không chỉ có bưởi mà bất kỳ loại trái cây nào cũng vậy, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể của bạn gặp rắc rối.

Đừng lạm dụng quá nhiều bưởi trong 1 ngày.

Không ăn bưởi khi sử dụng chất kích thích

Nicotin, ethanol trong thuốc lá, bia rượu sẽ có cơ hội tấn công mạnh mẽ vào phổi gan của bạn khi bạn ăn bưởi sau khi sử dụng các chất kích thích trên, nguyên nhân được giải thích là do hợp chất pryanocormarin có trong loại trái cây này sẽ phản ứng tích cực với hai chất trên gây hại cho sức khỏe.

Do đó, trong hoặc sau khi sử dụng các chất kích thích, bạn hãy nói không với nước ép hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào làm từ bưởi.

Như vậy có thể thấy, ăn bưởi không đúng cách sẽ biến loại trái cây này trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe, vì thế, khi đang điều trị một căn bệnh nào đó, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, các loại thức ăn kèm theo.

Trên đây là các gợi ý nhỏ giúp bạn ăn bưởi đúng cách để phát huy lợi ích tới sức khỏe và cơ thể.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Vạn Phúc (Theo Suckhoedoisong)