Lá đu đủ: Ngăn ngừa ung thư và chống lại vô số bệnh nguy hiểm

Xưa nay, đu đủ luôn là loại trái cây ngon giúp bổ sung nhiều nhóm vitamin, canxi cho cơ thể. Thế nhưng, không chỉ quả mà lá đu đủ cũng có công dụng chữa bệnh tuyệt vời mà hiếm người biết.

Dưới đây là những gì mà lá đu đủ có thể mang lại cho cơ thể bạn:

1/ Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, nước ép từ lá đu đủ có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể làm việc tốt hơn để ngăn ngừa một số bệnh khác nhau như: ung thư vú, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cung nhờ đặc tính ngăn ngừa bệnh ung thư có sẵn trong lá.
 
2/ Ngăn chặn vi khuẩn lây lan

Trong lá đu đủ có hàm lượng hoạt chất karpain cao giúp kháng lại quá trình vi khuẩn, bấm, kí sinh trùng và các gốc tự do phát triển trong cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm.
 
3/ Tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Đây dường như là công dụng mà ít người biết đến. Khó tin nhưng lá đu đủ lại như một loại thảo dược giúp bạn chống lại nhiễm trùng, cảm lạnh vào những ngày trời lạnh hoặc thời tiết đột ngột thay đổi.

4/ Phòng bệnh sốt xuất huyết

Nước ép lá đu đủ là một trong những bài thuốc có thể chữa được bệnh sốt xuất huyết một cách tự nhiên nhờ thành phần enzym trong lá đu đủ giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu.

Đây là biện pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu và giảm tổn thương của bệnh tật đối với cơ thể.

5/ Cắt cơn đau do kinh nguyệt

Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt không còn là vấn đề ám ảnh chị em phụ nữ nhờ có lá đu đủ. Chỉ cần dùng 1 lá nhỏ đu đủ, 1 chút xíu me và 1 xíu muối nghiền nhỏ rồi đun lấy nước uống. Chỉ cần uống 1 – 2 lần, bạn sẽ không còn thấy cơn đau quằn quại ở bụng dưới nữa.

6/ Tăng tiểu cầu

Lá đu đủ là vị thuốc giúp tăng tiểu cầu nhanh chóng một cách tự nhiên. Chỉ cần dùng 2 muỗng canh nước éo từ lá đu đủ mỗi ngày, bạn đã có thể yên tâm về lượng tiểu cầu của mình rồi.

Minh Tâm (Theo Boldsky)