Ký sự khai thác mật ong hoa rừng Tây Bắc

Bạn là người sành sử dụng mật ong?

Tôi cá là 99.99% bạn chưa bao giờ nếm qua một loại mật ong tuyệt vời như thế này …

Mật ong MOGO B từ hoa rừng Tây Bắc

mat-ong-rung-mua-nhiet-doi

Chúng tôi quá phấn khích sau hơn 2 tháng chờ đợi để nhận nửa lít mật ong được gởi hỏa tốc từ một nơi xa xôi hẻo lánh tận địa đầu tổ quốc về TPHCM.

Bạn biết đấy, MOGO Shop là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch và một trong những sản phẩm nổi tiếng của chúng tôi là mật ong nguyên chất mang thương hiệu MOGO B.

Chúng tôi được tiếp xúc với rất nhiều loại mật ong, chúng tôi đồng hành cùng rất nhiều trại ong rong ruổi dọc ngang khắp mọi miền tổ quốc, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi phải há hốc mồm, mắt mở to hết cỡ và ngây ngất trong vài chục giây sau khi nếm thử mẫu mật ong vừa nhận ở trên.

Khi vừa mở nắp chai, một mùi thơm thoang thoảng nhưng rất đặc trưng, nếu bạn đã từng “vác balô lên và đi” vào sâu trong những khu rừng, bạn sẽ nhận ra ngay mùi ấy; tiếp theo là một vị ngọt tràn vào đầu lưỡi, đừng vội nuốt, bạn sẽ nhận ra ngay một vị ngậy tiếp theo, rất lạ. Thực sự là rất lạ, mật ong lại có vị ngậy, quá hoang đường. Nhưng chưa hết, sau khi nuốt vào bạn sẽ cảm nhận được cái hậu ngọt thanh và vài giây tiếp theo bạn sẽ nhận thêm một vị chua rất nhẹ.

Thực sự không biết phải nói thế nào, quá hay, quá lạ, quá đặc biệt. Chị cửa hàng trưởng sau khi thử xong ngay lập tức bấm số gọi nhóm thợ ong “Chúng ta khai thác được bao nhiêu lít?”, không biết họ đã nói gì với chị ấy, nhưng cơ mặt chị ấy bắt đầu giãn ra và chùng xuống … “Chúng ta không đủ số lượng để cung ứng ra thị trường”.

Không khí dường như đang ngột ngạt, không có bất kỳ tiếng động nào phát ra ngoại trừ một vài tiếng thở dài …

Quay trở lại thời điểm 2 tháng trước đây, chúng tôi nghe được tin nếu khai thác mật ong tại địa điểm đó thì loại mật thu được sẽ vô cùng đặc biệt, không có bất kỳ loại mật nào có thể sánh bằng. Các trại ong khác không thể khai thác vì nó nằm rất sâu trong một khu rừng nguyên sinh, phương tiện vận chuyển chỉ có thể tiếp cận được bìa rừng, đường đi hiểm trở, vách núi cheo leo, chỉ có thể trèo đèo lội suối mới có thể đến khu vực đó. Chẳng lẽ mỗi người phải vác một thùng ong băng rừng vượt núi hàng chục cây số từ bìa rừng vào đó khai thác?

khai-thac-mat-ong-hoa-rung-tay-bac

Một cuộc họp ngay lập tức diễn ra. Kết quả là ngày hôm sau, 6 người thợ ong ưu tú nhất được triệu tập để làm một chuyến thực địa chinh phục rừng già Tây Bắc.

Sau gần 2 tháng mày mò tìm nơi phù hợp nhất đặt các thùng ong, dựng lán trại, làm quen với khí hậu, thổ nhưỡng, ngày ăn cơm nắm, đêm đắp lá rừng khô, chấp nhận cuộc sống quay về thiên nhiên đúng nghĩa, những giọt mật đầu tiên đã được quay, vàng óng, thơm lừng, những giọt mật chứa đựng niềm vui, niềm hi vọng, chứa đựng cả sự gian khó, kiên trì, chứa đựng cả máu và nước mắt của những người thợ ong chân chính.

cam-trai-trong-rung-tay-bac

Sau vài ngày nữa, hơn 30 lít mật ong từ rừng già Tây Bắc sẽ chính thức có mặt tại MOGO Shop. Thực sự chúng tôi rất vui vì khám phá được một loại mật quá ngon, quá chất lượng nhưng lòng đầy tâm tư vì số lượng khai thác quá hiếm, quá ít. Thêm vào đó, với sự khó khăn vất vả như thế, chắc chắc giá bán sẽ rất cao.

Hiện tại, chúng tôi đang thảo luận để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề sản lượng nhằm đáp ứng sự mong đợi của quý khách hàng và trong giai đoạn này, loại mật ong từ hoa rừng Tây Bắc nói trên chỉ đủ để phục vụ khách hàng thân thiết của MOGO Shop.

[mogo_frame]Lưu ý: Hiện tại trên thị trường có không ít mật ong của đơn vị khác dán nhãn Mật ong rừng Tây Bắc. Như bạn đã biết, địa giới hành chính của Tây Bắc rất rộng lớn (vắt ngang qua 6 tỉnh thành phía Bắc), loại mật ong hoa rừng Tây Bắc của MOGO B được khai thác ở một khu vực rất đặc biệt nên mùi vị sẽ không thể nào lẫn vào đâu được.[/mogo_frame]

Tốt nhất bạn nên đến MOGO Shop để trực tiếp nếm thử loại mật ong “huyền thoại” này hoặc liên hệ hotline 094 558 00 99 gặp Thương để biết thêm chi tiết.

MOGO Shop – Chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch 🍀
32 Nguyễn Văn Mại, P4, Q. Tân Bình, TPHCM.
Điện thoại: (08) 6659 4567 – 0967 270 260

  • Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu Trần Hữu Như Anh trải nghiệm mật ong từ hoa rừng Tây Bắc mang thương hiệu MOGO B

  • Anh Huỳnh Công Đức – giảng viên tại Trung tâm Đào tạo Hoàng Nguyễn – đánh giá mật ong từ hoa rừng Tây Bắc