Không bao giờ nhiễm virus Zika khi đặt các thứ này trong nhà

Những vật dụng và thực phẩm dư thừa mà ta thường vứt đi lại chính là biện pháp phòng chống hiệu quả dịch bệnh đang gây khủng hoảng toàn nhân loại.

Muỗi mang virus Zika đang trở thành sát thủ nguy hiểm nhất thế giới khi gieo rắc vô số cái chết kinh hoàng trên toàn cầu. Những điều cần biết về virus Zika được tóm gọn trong clip ngắn bên dưới.

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy phương thuốc chữa trị cho dịch bệnh toàn cầu do virus Zika gây ra. Do đó, chúng ta cần phải tiến hành mọi biện pháp để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cách đơn giản nhất là không cho muỗi có cơ hội tấn công.

Chính vì thế, bài viết kì này của MOGO Khuyên xin chia sẻ thêm với bạn những phương pháp tự nhiên đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả nhưng hiếm người biết. Cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Chanh và đinh hương

Việc muỗi căm ghét mùi đinh hương và mùi gì thực phẩm họ cam quýt là thực tế đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm. Cho nên, bạn dùng vài lát chanh cắm đinh hương đặt vào đĩa nhỏ và để ở các góc cửa và đốt thêm chút nến là đủ không cho muỗi có cơ hội hoành hành rồi.

Cách 2: Sả cây

Bạn có thể tự trồng sả cây trong nhà chỉ với vài gốc sả dùng còn dư. Đầu tiên, bạn mua sả về bỏ phần ngọn, chỉ lấy phần sả dài tầm 10 cm tính từ gốc, ngâm vào thau nước, nhớ đặt thau ở nơi đầy nắng và thay nước mỗi ngày. Sau 2 ngày, sả sẽ ra rễ. Sau hơn 2 tuần, cây sả sẽ trưởng thành với hình dáng và mùi vị đặc trưng. Có mùi sả phảng phất trong phòng và xung quanh nhà, muỗi nhất định không dám đến quá gần “khu nguy hiểm”.

Cách 3: Tỏi

Nếu thường xuyên ăn tỏi hoặc ăn món ăn có tỏi thì cơ thể con người sẽ tiết ra mùi hương khiến muỗi tránh xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy những lát tỏi đã thái đặt ở cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào để ngăn muỗi vào nhà. Đồng thời, bạn cũng có thể tự trồng tỏi ở trong nhà để vừa có gia vị bổ sung cho bữa ăn mỗi ngày vừa phòng chống muỗi nhiễm virus Zika 24/24. Tham khảo cách trồng tỏi tại nhà trong video sau nhé!

Quả thật, thiên nhiên có lý lẽ và sức mạnh riêng của nó. Bạn không cần phải chi tiền để mua về các loại hóa chất hay bình xịt muỗi độc hại. Chỉ cần tận dụng những loại gia vị quen thuộc trong căn bếp gia đình là đủ để phòng chống muỗi nhiễm virus Zika tốt rồi. Tham khảo thêm bài viết “Trồng cúc là cách đuổi muỗi tức thì, phòng Virus Zika hiệu quả” nữa nha! Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhiễm virus Zika khi đặt các thứ này trong nhà.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Organic Lifestyle Magazine

[widget_products id="176" title="Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh chuột rút về đêm, run tay chân"]