Hết gan nhiễm mỡ nhờ trà

Bạn đã thử nhiều cách trị gan nhiễm mỡ nhưng vẫn không có hiệu quả? Bạn dùng thuốc thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ nhưng tình hình không mấy khả quan?

Chỉ với loại nguyên liệu duy nhất là trà, vừa dễ tìm lại không tốn kém, căn bệnh gan nhiễm mỡ của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm theo chiều hướng tích cực.

Mời bạn cùng tham khảo các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả cùng với trà thông qua bài viết dưới đây.

Trà khô trị gan nhiễm mỡ

Trà khô đứng đầu trong danh sách các vị thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Không những vậy, loại trà này còn giúp chỉ số cholesterol xấu trong máu thuyên giảm đáng kể, thành mạch chắc chắn, hỗ trợ thanh lọc, tăng cường chức năng gan rất tốt.

Trà khô – vị thuốc dễ tìm trị gan nhiễm mỡ. 

Bạn có thể tìm mua trà khô tại bất cứ nhà thuốc Đông y hoặc cửa hàng chuyên bán trà mạn trên toàn quốc. Kiên trì sử dụng hằng ngày sẽ cho kết quả tích cực. 

Bài thuốc trà khô, nghệ vàng

Trà khô kết hợp với nghệ vàng, cam thảo, mật ong cũng là bài thuốc hay điều trị căn bệnh gan nhiễm mỡ.

Nguyên liệu gồm có: 

– Trà khô 2gr.

– Nghệ vàng 10gr.

– Mật ong 25gr.

– Cam thảo 5gr.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào trong nồi, đun sôi sắc lấy nước uống trong ngày. Tuy nhiên, phải lưu ý là nghệ nên thái nhỏ trước khi nấu. Bài thuốc này hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Trà khô, nghệ vàng trị gan nhiễm mỡ.  

Bài thuốc trà khô, lá sen, sắn dây

Bạn hãy ghi chú thêm cho mình một cách trị gan nhiễm mỡ với các thành phần bao gồm lá sen, sắn dây và trà khô. Trong đó, trà khô 3gr, lá sen và sắn dây tươi mỗi loại 20gr. Lưu ý, sắn dây và lá sen phải được thái nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong bình, hãm nước sôi tầm 15 phút. Uống thay trà hằng ngày sẽ cho kết quả khả quan.

Bài thuốc trà khô và trạch tả

Nếu bạn đang mắc căn bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tỷ lệ cân nặng quá mức hay béo phì, hãy nhanh chóng áp dụng bài thuốc từ trà khô và trạch tả.

Trà khô và trạch tả mỗi vị lần lượt 3gr, 15gr. Hãm nước sôi trong vòng 15 phút, uống thay trà hằng ngày.

Bài thuốc hoa trà, gạch linh, trần bì

5gr gạch linh kết hợp với hoa trà, trần bì mỗi loại 3gr, cũng cho tác dụng nhanh chóng làm giảm tỷ lệ mỡ trong gan. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các vị thuốc này tại các nhà thuốc Đông y trên toàn quốc.

Tương tự như trên, để bài thuốc phát huy hết công dụng, hãm nước sôi trong vòng 15 phút, uống thay trà hằng ngày.

Kết hợp trà khô với vài vị thuốc khác điều trị hiệu quả gan nhiễm mỡ. 

Một vài lưu ý nhỏ

Khi thực hiện các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng trà, bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Uống trước bữa ăn khoảng nửa tiếng.

– Có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào cũng được. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các loại làm từ trà xanh thiên nhiên, không hóa chất bảo quản và phẩm màu.

– Các bài thuốc sẽ phát huy công dụng tốt hơn nếu bạn kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng kiêng dầu mỡ và luyện tập thể dục thể thao vừa sức. Bên cạnh đó, cần phải kiêng thêm bia rượu và các chất kích thích khác.

Trinh Dương (Theo TTVN)