Hãy tránh kết hợp các thực phẩm này kẻo mắc bệnh tiêu hóa

Để giảm thiểu tối đa các bệnh do tiêu hóa gây ra, đồng thời hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả các bạn cần thực hiện các phương pháp sau:

Thịt và pho mát

thit va phomat

Thịt và pho mát là hai thực phẩm giàu protein, nhất là protein trong thịt khá cao. Nếu kết hợp cùng pho mát sẽ làm lượng protein trong máu tăng lên, gây ảnh hưởng tới gan. Vì vậy, không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau cùng lúc.

Thực phẩm giàu protein và chất béo

Quá trình tiêu hóa của bạn sẽ gặp khó khăn khi bạn kết hợp các thực phẩm như bơ, sữa, trứng và pho mát cùng thịt. Đồng thời, cũng không nên kết hợp các loại trên với bánh mì, vì trong bánh mì có một lượng lớn tinh bột sẽ ngăn cản gan tiết ra muối mật cản trở quá trình tiêu hóa.

Uống nước sau bữa ăn

uong nuoc sau bua an

Uống nước không đúng cách cũng là nguyên nhân làm cho hệ tiêu hóa khó hấp thụ. Việc uống nước sau hay trong bữa ăn còn khiến bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu vì nước có thể làm loãng dịch dạ dày.

Nên uống nước trước bữa ăn 10 phút và sau bữa ăn khoảng nửa tiếng.

Cà phê và trà

Trà và cà phê là thức uống khó bỏ của nhiều người. Tuy nhiên, 2 loại thức uống này cũng giống như việc uống nước không đúng cách vậy. Nó sẽ phá vỡ axit trong dạ dày khiến quá trình tiêu hóa kém hiệu quả.

Ăn hoa quả sau bữa cơm

an hoa qua sau bua com

Hầu hết mọi người đều có thói quen ăn hoa quả trước hoặc sau khi sử dụng thực phẩm để tráng miệng và giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên ăn hoa quả trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ để đảm bảo sự hấp thụ được hiệu quả hơn.

Thịt màu đỏ và tinh bột

Cơm và khoai tây là 2 thực phẩm có lượng tinh bột dồi dào. Không nên kết hợp cùng các loạt thịt có màu đỏ ( thịt bò, thịt lợn…). Vì như vậy quá trình tiêu hóa sẽ lâu và ì ạch hơn. Tốt nhất, nên kết hợp thịt với rau xanh hoặc ngũ cốc nguyên hạt.

thit mau do va tinh bot

Để giúp quà trình tiêu hóa trở nên hiệu quả và hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng các bạn hãy thực hiện tránh kết hợp các loại thực phẩm này. Chúc các bạn thành công!

Minh Tâm (Theo GĐVN)