Dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt bằng nước vo gạo

Nước vo gạo không chỉ giúp da trắng, mịn mà còn giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Chăm sóc tóc bằng nước gạo là một phương pháp đã phổ biến từ rất lâu. Trong bài viết này, Mogo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chăm sóc tóc bằng nước gạo.

Nước vo gạo là gì?

Là phần nước giữ lại sau khi vo gạo hay nấu cơm giữ lại. Đó là phần nước chứa tinh bột và các dưỡng chất còn sót lại. Dung nước gạo để dưỡng tóc là phương pháp chăm sóc tóc thời xưa của phụ nữ Nhật Bản. Nó đem lại hiệu quả tuyệt vời cho mái tóc, giúp mọc tóc nhanh và chắc khỏe.

nuoc-vo-gao
Chăm sóc tóc bằng nước vo gạo có thật sự hiệu nghiệm?

Các loại nước gạo dùng để dưỡng tóc

Phương pháp dưỡng tóc bằng nước gạo hiện vẫn đang phổ biến khá rộng. Được phần lớn các chị em áp dụng và đều thành công. Trong đó có 3 loại nước vo gạo được ưa chuộng đó là:

Nước vo gạo thường

Loại nước này bạn chỉ cần vo gạo như bình thường. Bạn sẽ bỏ lần nước đầu, tiếp tục vo và giữa lại lần nước vo thứ 2 này. Sau đó đổ nước ra tô và đợi lớp tinh bột của gạo lắng xuống đáy. Bạn sẽ bỏ phần nước bên trên, chỉ giữ lại phần tinh bột để ủ tóc hoặc gội đầu cho sạch gàu.

Nước vo gạo lên men

Phần nước gạo sau khi lên men sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho mái tóc. Để thu được nước gạo lên men, bạn cần thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị nước gạo thường

+ Cho nước gạo vào tô, đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng

+ Sau 1-2 ngày, bạn sẽ thu được nước gạo lên men tự nhiên

Nước vo gạo khi đun sôi

Để có được loiaj nước này, bạn cần thực hiện như sau:

+ Đổ vào nước nấu cơm nhiều hơn bình thường.

+ Đợi nước trong nồi cơm sôi, chắt lấy nước vo gạo.

+ Để nguội, nước vo gạo sẽ sệt lại và có thể dùng để ủ tóc hoặc gội đầu đều phù hợp.

Những cách dưỡng tóc bằng nước gạo

Nước gạo vừa đơn giản vừa dễ kiếm, thuận tiện cho những bạn nào muốn chăm sóc tóc đẹp mà không tốn tiền. Cùng tham khảo các cách chăm sóc tóc dưới đây để áp dụng hiệu quả nhé!

Nước vo gạo giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe

Dùng nước vo gạo thường để gội đầu 

Để gội đầu bằng nước gạo, trước hết bạn nên chuẩn bị nước gạo. Sau đó dùng nước gạo rưới từ từ lên da đầu và massage nhẹ. Để da đầu được sạch gàu cũng như bụi bẩn bám trên tóc. Việc massage giúp cho các dưỡng chất thấm vào da đầu và khiến bạn thoải mái hơn. Bạn sẽ thực hiện động tác gội đầu trong tầm 5 phút thì sau đó sẽ xả lại tóc với sạch.

Dưỡng tóc bằng nước gạo lên men

Sau khi đã làm thành công nước gạo lên men, nó sẽ thay thế cho kem xả tóc của bạn. Cách thực hiện như sau:

  • Gội đầu sạch với dầu gội
  • Trộn 50ml nước ấm với 100ml nước gạo lên men
  • Bôi hỗn hợp lên tóc để tiến hành ủ
  • Kết hợp massage để hỗn hợp thấm đều vào tóc và da đầu
  • Để trong khoảng 5 phút và xả tóc lại với nước sạch

Lưu ý: Bạn nên thể áp dụng cách dưỡng tóc này từ 2-3 lần/ tuần để tóc mềm mượt hơn.

Gội đầu bằng nước gạo đun sôi

Chỉ cần 100ml nước gạo đang sôi, bạn đem pha với 1 lít nước ấm. Nếu có thể bạn hãy cho thêm một ít tinh dầu để tóc sạch hơn. Sau đó bạn gội đầu để cho da đầu được sạch và sau đó thoa hỗn hợp lên tóc. Nên kết hợp massage tầm 5 – 10 phút để da đầu sạch và thoải mái hơn.

Đối với những bạn có mái tóc khỏe thì việc sử dụng nước gạo sẽ giúp mái tóc của bạn mềm mượt hơn. Đối với những bạn tóc yếu thì nó sẽ giúp kích thích mọc tóc và tóc chắc khỏe hơn. Các bạn nên áp dụng các phương pháp này để sớm sở hữu một mái tóc khỏe khắn và mềm mượt nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hay về tóc của Mogo Nhé!

Xem thêm:

Các bước dưỡng tóc tại nhà đơn giản với dầu dừa

Các phương pháp quen thuộc giúp bạn tránh gãy rụng tóc