Đừng bao giờ đi ngủ khi tóc còn ướt, đây là lí do tại sao

Cuộc sống tất bật khiến bạn không thể gội đầu sớm và sấy khô trước khi đi ngủ. Đã bao nhiêu lần bạn gội đầu xong và đi ngủ với mái tóc ướt? العاب ماكينات القمار مجانا

Nếu việc đi ngủ với mái tóc ướt không phải là lí do bất khả kháng mà đó là thói quen của bạn thì hãy dừng ngay việc đó càng sớm càng tốt. ربح الاموال Dưới đây là những nguyên nhân "chính đang" để kết thúc điều đó.

1/ Tóc ướt là môi trường thuận lợi cho nấm phát triển

Gối là một nơi lý tưởng cho sự phát triển của các loại nấm và vi khuẩn vì đây là môi trường quy tụ nhiều tế bào da chết và bụi bẩn. 

Mái tóc ướt sẽ là điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nếu bạn đặt mái tóc ướt lên gối, bạn đã vô tình tạo môi trường ẩm thấp khiến cho các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Tuy nấm tóc không xuất hiện ngay sau đêm đầu tiên bạn ngủ với mái tóc ướt, nhưng đó là mầm mống cho hàng ngàn vi khuẩn xâm nhậm.

Khi bị nấm da đầu, bạn sẽ gặp phải tình trạng da đầu chết dày lên từng lớp, rụng tóc và ngứa ngáy khó chịu.

2/ Đi ngủ với mái tóc ướt là nguyên do của những cơn đau đầu

Có thể bạn chưa biết điều này nhưng nhiệt độ của cơ thể bạn sẽ giảm xuống thấp hơn bình thường để cân bằng với nhiệt độ căn phòng khi bạn bắt đầu giấc ngủ. Trong khi đó, khi giấc ngủ chìm sâu, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên lại bình thường để thích nghi.

Đi ngủ với tóc ướt khiến nhiệt độ cơ thể không thích nghi dẫn đến đau đầu.

Nếu bạn đi ngủ với đầu tóc ướt, nhiệt độ cơ thể không thể điều chỉnh lại như ban đầu gây nên những cơn đau đầu kinh khủng. Đó là lí do tại sao có những đêm bạn phải tỉnh giấc bởi những cơn đau đầu làm phiền. العاب مجانية عبر الانترنت

3/ Tóc ướt dễ gây gãy rụng

Tóc ướt sẽ nhạy cảm hơn tóc khô, đặc biệt là dễ gãy rụng khi ma sát với gối. Đây là nguyên nhân bạn tỉnh dậy và thấy mái tóc của mình rụng vương vãi xung quanh khu vực gối.

Tóc ướt sẽ nhạy cảm hơn tóc khô, đặc biệt là dễ gãy rụng khi ma sát với gối.

Với tất cả nguyên nhân trên, bạn nên kết thúc thói quen đi ngủ với mái tóc ướt ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình và mái tóc.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Healthy Food Team)