Du lịch tự túc mùa hè, vừa vui vừa rẻ (P2)

Nếu như các bạn đã lên cho mình một kế hoạch đi chơi thật chi tiết, nhưng đến phút cuối lại có vấn đề đột xuất phải thay đổi thì liệu mọi người có còn đủ bình tĩnh để tìm cách hợp lý kế hoạch mình đặt ra mà vẫn bám sát mục đích ban đầu.

Có rất nhiều người dành thời gian thiết kế nên một chương trình rất hấp dẫn về rất nhiều địa điểm lý thú, nhưng khi bất ngờ gặp sự cố lại không biết phải xử lý như thế nào nên đã phải bỏ lỡ chuyến đi của mình một cách đầy nuối tiếc. Vì thế để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, Tiếp Thị Gia Đình sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết cứu vãn chuyến đi chơi của mình nhé.

Để chuyến du lịch mùa hè vừa vui vừa rẻ đáp ứng đủ điều kiện thì trước tiên bạn cần phải cân nhắc khả năng thực hiện kế hoạch của mình là tới đâu. Đừng đặt quá nhiều mục tiêu khiến bản thân bị đuối, chạy không kịp và cảm thấy mình bỏ lỡ rất nhiều điều. Thay vì đặt mục tiêu là nhiều điểm dến bạn có thể chọn vài điểm tiêu biểu đặc sắc nhất, có khoảng cách gần nhau để tiện việc di chuyển cũng như có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi ở những địa điểm khác.

Hãy chú trọng đến việc ở đâu hơn là ăn ở đâu. Nhiều địa danh du lịch nổi tiếng là nhờ ẩm thực nơi đó. Nhưng sau một thời gian sẽ tăng giá rất đắt đỏ, việc bạn chỉ đích xác ăn ở quán đó do được nghe giới thiệu rất dễ khiến bạn vỡ mộng vì chất lượng không như mong m.uốn. Bù lại có rất nhiều những quán ăn vỉa hè, có giá cả rẻ hơn mà chất lượng lại không hề bị kém cạnh.

Đặc biệt việc chọn cho mình nơi ở phù hợp chính xác là đáp ứng được các điều kiện tối thiểu nhất là ngủ và nghỉ ngơi. Đối với các bạn nam khi du lịch thường dễ chịu hơn nhưng đối với phái nữ, bạn có sẵn sàng chấp nhận đổi 1 đem ngủ cùng nhiều người lạ mặt, dùng chung một nhà vệ sinh để tiết kiệm tiền và đổi lấy một bữa ăn đắt đỏ không. Chưa kể đến việc an toàn cho tư trang cá nhân của bạn và chính bạn nữa.

thưởng thức đặc sản là điều nên làm nhưng các bạn cần cân nhắc để không phải tiền mất tật mang nhé!

Cuối cùng, việc di chuyển ở nơi mà bạn chọn cũng cần phải tính toán kỹ càng. Việc đi taxi cho một nhóm đông người cho những địa điểm gần chắc chắn sẽ rẻ hơn là thuê xe máy, và ngược lại, nếu bạn cần có xe để đi xa và đi lâu thì nên thuê xe máy để được tự do thoải mái. Và nếu cần thiết phải thuê xe máy thì bạn nên tìm thông tin trên mạng trước, sau đó gọi điện thoại trực tiếp chứ không nên thông qua lễ tân khách sạn, nhiều nơi sẽ lấy bạn với giá cao hơn việc gọi điện thoại trực tiếp.

Phần lớn các bạn đi du lịch thường phải chọn những địa điểm sang trọng đắt đỏ và sau đó sẽ phải tốn nhiều thời gian làm việc để “trả nợ” cho các khoản chi vượt mức như thế, nhưng với bí kíp của Tiếp Thị Gia Đình, không những bạn được đi du lịch với chi phí thấp nhất mà vẫn có thể tận hưởng những tiện nghi tốt nhất cho một chuyến du lịch thoải mái đơn giản.  

Âu Phu Nhân (theo timeoutvietnam.vn, dulich.vnexpress.net)