“Dọn sạch” mụn đầu đen ngay tức thì với hỗn hợp đơn giản này

Mụn đầu đen là tình trạng mà hầu hết tất cả mọi người đều phải đối mặt và bạn cũng phải thừa nhận rằng chúng xuất hiện làm bạn thiếu tự tin ở khuôn mặt mình.

Loại mụn li ti này thường xuất hiện tập trung ở khu vực mũi và, cằm và trán. Tuy mụn đầu đen khá nhỏ nhưng lại không thể che đậy sự xuất hiện của chúng bằng kem che khuyết điểm. Đó là lí do vì sao chúng ta nên chuẩn bị một phương pháp đơn giản để loại sạch mụn đầu đen xấu xí.

Mụn đầu đen là tình trạng mà hầu hết tất cả mọi người đều phải đối mặt.

Thay vì phải dùng dụng cụ nặn, bạn hãy chọn phương pháp đơn giản hơn và giúp nuôi dưỡng tế bào da hiệu quả. Dưới đây là phương pháp loại bỏ mụn đầu đen mà bạn nên thực hiện ngay hôm nay:

Bước 1: Trước tiên, bạn nên loại bỏ tế bào chết ở vùng xuất hiện mụn đầu đen, tránh tình trạng ảnh hưởng đến các vùng da khác. Bạn nên rửa sạch mặt, nếu có bã cà phê hãy dùng chúng để massage da mặt, nhất là vùng có mụn.

Trong khi rửa mặt bạn nên chà nhẹ để phần bụi bẩn, tế bào chết bị cuốn đi. Sau đó, bạn hãy dùng muối biển massage trực tiếp lên vùng mũi theo chuyển động tròn rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước đun sôi hoặc nước trà nóng. Đội một chiếc khăn lên đầu để thực hiện xông hơi da mặt, chiếc khăn này sẽ giúp hơi nước không bị thoát ra ngoài mà tập trung vào khuôn mặt. 

Xông hơi cho da mặt là bước kích thích lỗ chân lông chứa mụn đầu đen nở ra giúp dễ dàng hơn trong việc làm sạch mụn. Hãy thực hiên xông hơi trong vòng 10 phút là đủ nhé!

Sau đó, hãy chuẩn bị hỗn hợp theo công thức này để làm sạch lỗ chân lông có chứa mụn đầu đen:

Chuẩn bị:

Hòa 2 nguyên liệu này vào với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất và thoa lên vùng da có mụn. 

– 4 muỗng cà phê baking soda

– 1 cốc nước lọc

Hòa 2 nguyên liệu này vào với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất và thoa lên vùng da có mụn. Lưu ý tránh xa vùng mắt và những điểm có vết thương nhé. Giữ nguyên hỗn hợp trên vùng da mụn trong vòng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Kết quả trị mụn sau khi sử dụng hỗn hợp.

Kết quả mà bạn nhận được là làn da giảm đến 90% mụn đầu đen đấy. Sau đó, hãy thoa kem dưỡng ẩm và massage nhẹ da mặt cho lỗ chân lông được se khít lại. Nếu muốn dọn nốt số mụn còn lại, hãy thực hiện cách sau đó 3-4 ngày nhé.

Chỉ đơn giản thế thôi, mụn đầu đen chẳng còn là vấn đề gây khó chịu nữa. Hãy thực hiện ngay hôm nay nhé bạn.

Minh Tâm (Theo Fit Food House)