Điều gì xảy ra nếu bạn đặt miếng hành dưới chân khi đi ngủ?

Theo y học Trung Quốc, lòng bàn chân chứa nhiều các kinh mạch và hệ thống mạch này có mối quan hệ mật thiết với hệ thống thần kinh trong cơ thể. Được biết, có đến 7.000 các kinh mạch dưới lòng bàn chân và chúng liên hệ trực tiếp với các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Hàng ngàn các kinh mạch này hoạt động vô cùng mạnh mẽ dưới da nhưng bạn hoàn toàn không thể cảm nhận được do bản thân chúng ta mang giày hoặc chưa bao giờ thử nghiệm phương pháp châm cứu.

Các dây kinh mạch dưới da nên đây cũng là lý do giải thích tại sao có nhiều chuyên gia khuyên chúng ta thường xuyên đi bộ chân trần trên đất để kích thích các kinh mạch hoạt động tốt hơn cũng như để bàn chân của bạn tiếp xúc với trường ion âm của trái đất.

Một trong những cách tuyệt vời để kích thích sự hoạt động của kinh mạch dưới chân và hỗ trợ thanh lọc cơ thể của bạn mà không ảnh hưởng tới bất kỳ cơ quan nào bên trong đó chính là cắt một lát hành tây và đặt chúng trong tất (vớ), dưới bàn chân của bạn trong khi ngủ. Nhưng phải lưu ý hành tây phải đặt chính xác ở phần giữa nhé.

Đặt hành tây dưới chân giúp làm sạch máu.

Tại sao lại hiệu quả?

Hành tây đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm thanh lọc cơ thể lại có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Có được công dụng này một phần là do axit photphoric, chất khiến bạn cay mắt khi cắt hành tây. Chất này sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào trong da, vào máu và thực hiện nhiệm vụ lọc, “đánh bại” vi khuẩn gây tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ hoặc cúm…

Các lợi ích của việc đặt hành tây dưới chân qua đêm

Làm sạch máu

Acid phosphoric trong hành tây được hấp thụ qua lòng bàn chân qua da giúp thanh lọc máu.

Diệt vi khuẩn, vi trùng, mầm bệnh

Công dụng này dựa trên đặc tính kháng khuẩn, virus mạnh mẽ của hành tây.

Tiêu diệt vi khuẩn bằng cách đặt hành tây dưới chân.

Các thực hiện

Bước 1: Cắt hành tây

Bạn có thể sử dụng hành tây tím hoặc hành tây trắng đều được, tuy nhiên, phải chọn loại sạch, không hóa chất trừ sâu.

Dùng dao bổ ngang củ hành tây và hãy nhớ cắt thành lát tròn mỏng để dễ dàng đắp dưới chân nhé.

Bước 2: Đặt hành tây vào vớ (tất)

Đặt hành tây đúng vào vị trí giữa chân.

Đặt hành tây dưới chân nhưng hãy lưu ý là đặt ngay giữa lòng bàn chân. Sau đó, mang vớ để cố định lát hành không bị xê dịch.

Hành tây sẽ phát huy công dụng lọc máu, tiêu diệt vi trùng thông qua cơ chế thẩm thấu qua da. Bên cạnh đó, góp phần làm sạch không khí trong phòng của bạn.

Trinh Dương (Theo Patheos)