Điều cần biết khi chọn mua tinh dầu

Tinh dầu đang được ưa chuộng trên thị trường, không chỉ cho việc làm đẹp của phụ nữ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. bet365 sports

Tuy nhiên, không dễ để nhận ra đâu là tinh dầu thật hay đâu là tinh dầu giả.

Đơn cử như việc phân biệt bằng cách nhỏ một giọt dầu lên giấy in màu trắng, sau đó để dầu khô. Nếu một vòng dầu được hình thành, đó chắc chắn là tinh dầu giả. اون لاين بلاك جاك Có một điểm trừ cho thử nghiệm này là không áp dụng cho các loại dầu nặng hơn và tối hơn như cây hoắc hương và gỗ đàn hương.

Kiểm tra qua độ nhớt của tinh dầu

tac-dung-tinh-dau-oai-huong-chua-tri-mun

Độ nhớt của tinh dầu có thể hiểu là kháng lực dòng chảy. Nếu nhỏ tinh dầu từ ống nhỏ giọt chuyên dụng cho thấy tốc độ khá chậm thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Ngược lại nếu tốc độ nhỏ giọt quá nhanh thì loại tinh dầu này đã bị pha trộn.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, việc bảo quản tinh dầu rất quan trọng. Nếu độ nhớt của tinh dầu biến đổi bất thường thì tinh dầu đã bị oxy hóa, do bảo quản sai cách. Như vậy, cần sử dụng tinh dầu mới để đảm bảo cho cơ thể.

Mùi hương của tinh dầu

Mùi hương cũng chính là một đặc điểm giúp chúng ta phân biệt được đó có phải là tinh dầu từ thiên nhiên 100% hay không.

Do xuất xứ từ thiên nhiên, nên đa phần các tinh dầu sẽ mang một mùi hương dịu nhẹ, không nồng, khi ngửi vào sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái. كازينو ٨٨٨ Còn hương liệu (tinh dầu giả bị pha trộn) do bản chất là thành phần hóa học, nên mùi hương sẽ nồng, khi ngửi, cảm giác khá nặng và đậm đặc.thuc_pham_giam_mui_hoi_6

Tinh dầu nguyên chất không chỉ là một nguyên liệu trong dược phẩm, thực phẩm mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Việc sử dụng tinh dầu đến từ thiên nhiên cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe của chúng ta một cách gián tiếp.