Đánh bay mùi hôi cơ thể với 4 nguyên liệu “chợ nào cũng bán”

Mùi cơ thể là một trong những điều phiền toái của mỗi người, nó khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Để tạm biệt chúng, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay mùi khó chịu.

Mùi cơ thể là một trong những điều phiền toái của mỗi người.

Thuốc mỡ kháng sinh

Mồ hôi ở cơ thể người thực chất không có mùi. Tuy nhiên, các hoạt động hằng ngày của bạn là một trong những nguyên nhân gây ra mùi. Do phải hoạt động nhiều, khiến vi khuẩn tích tụ và bám vào gây mùi khó chịu. 

Để tránh khỏi hôi chân, bạn nên sử dụng thuốc mỡ kháng sinh vào mỗi tối trước khi ngủ để giết chết vi khuẩn. Như vậy, bạn sẽ không phải lo sáng thực dậy có mùi nữa.

Oxy già

Oxy già là một trong những cách giúp kháng khuẩn hiệu quả. Để triệt chứng hôi nách, bạn nên sử dụng oxy già kết hợp với nước pha theo tỉ lệ 1:8. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

Thứ nhất, tránh việc sử dụng phương pháp này ngay sau khi bạn vừa nhổ lông nách. Bởi đây là thời gian da bị nhạy cảm và tổn thương.

Thứ hai, chỉ nên pha cho một lần sử dụng, tránh việc để lâu, vì sẽ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bột ngô

Muốn đôi chân của mình tươi mát và không có mùi bạn nên sử dụng bột ngô cho mỗi lần sử dụng. Bởi bột ngô có tính hấp thụ mùi cơ thể, vì vậy mỗi tối trước khi ngủ chỉ cần rắc một ít bột ngô lên lòng bàn chân là được.

Khử mùi bằng rượu

Rượu có tính khử mùi cao vì trong rượu có chất cồn giúp diệt vi khuẩn. Nếu bạn phải vận động và làm việc nhiều, khiến bản thân ra nhiều mồ hôi. Hãy lau các chỗ mà cơ thể tiết nhiều mồ hôi như nách, chân, tay bằng rượu sau khi tắm. 

Chúc các bạn thành công!

Minh Tâm (Theo The Health Site)