Công dụng chữa bệnh của củ khoai tây chẳng mấy người biết

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm được chế biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghe nói rằng khoai tây sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa nếu bạn biết cách chế biến chưa?

Thông thường, người ta dùng khoai tây nấu canh, súp, cháo cho trẻ và món cà ri. Tuy nhiên, dùng khoai tây để làm nước ép uống nhằm bổ sung dinh dưỡng và điều trị một số bệnh thì ít người biết đến.

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm được chế biến trong bữa ăn hàng ngày.

Trong bài viết này, MOGO Khuyên xin gửi đến các bạn lợi ích về việc điều trị bệnh của nước ép khoai tây mà có thể bạn chưa từng biết.

1. Điều trị viêm dạ dày

Chỉ cần pha 1 muỗng canh nước ép khoai tây với 1 lít nước lọc và chia ra làm 3 phần uống vào trước các bữa ăn trong ngày. Tốt nhất là uống trước khi ăn 30 phút. 

2. Điều tiết lượng đường trong máu

Tương tự, mỗi ngày dùng 1 cốc nước ép khoai tây pha nước loãng chia làm nhiều lần uống giúp điều chỉnh lượng máu cũng như hỗ trợ thanh lọc, ngăn ngừa các bệnh về phổi.

Nước ép khoai tây điều trị viêm dạ dày.

3. Các bệnh về gan, lá lách, nhức đầu và đau bụng kinh nguyệt

Tùy vào tình trạng bệnh mà người ta tiêu thụ mức độ khoai tây khác nhau. Tuy nhiên, đối với bệnh gan và nhức đầu bạn có thể uống 1 cốc nước ép khoai tây vào buổi sáng để có tác dụng tốt nhất.

Đối với đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thêm mật ong vào nước ép khoai tây để uống, nó có tác dụng làm dịu cơn đau nhanh.

Chuẩn bị một ly nước ép khoai tây như thế nào?

Trước hết, hãy chọn những củ khoai tây tươi và không mọc mầm xanh, nếu vô tình củ khoai tây của bạn đã mọc mầm thì không nên ép lấy nước uống.

Có thể kết hợp nước ép khoai tây với mật ong để chữa đau bụng kinh nguyệt.

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi cho vào máy ép trái cây là bạn đã có được cốc nước uống lành mạnh rồi.

Nếu không quá thường xuyên sử dụng khoai tây cho việc ép lấy nước uống, bạn nên bổ sung thật nhiều vào các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hãy cố gắng pha nước ép khoai tây với nước lọc để uống ít nhất 1 lần/ tuần để phòng ngừa nhiều bệnh về gan, phổi, thậm chí là ung thư.

Minh Tâm (Health Advisor Group)

[widget_products id="229" title="Nhung hươu NEZA (hộp 50gr)"]