Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn ăn chuối 7 ngày

Chuối là loại trái cây quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày, bạn có thể gặp chúng ở bất kỳ đâu trên đường phố.

Không chỉ có tác dụng tráng miệng sau bữa ăn, chuối có vô số các công dụng trong làm đẹp và sức khỏe. Đây cũng là lý do khiến cho loại trái cây này phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn thường xuyên ăn chuối, dưới đây là những chuyển biến tích cực của cơ thể mà bạn sẽ nhận được khi bổ sung loại trái cây này mỗi ngày.

Mỗi ngày 1 trái mang lại vô số lợi ích sức khỏe.

Vì có nhiều chất xơ và vitamin B6 nên chuối giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bạn sẽ không còn giảm giác no bụng, đầy hơi, khó tiêu khi ăn chúng trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Vi chất nổi bật trong loại quả này đó chính là kali, nguồn kali tự nhiên này khi đi vào cơ thể sẽ giúp chỉ số cao huyết áp duy trì ở mức ổn định thông qua cơ chế đào thải muối (natri) ra ngoài bằng đường tiểu.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 3 trái chuối giúp người bệnh cải thiện được chỉ số huyết áp ở mức bình thường. Ngoài ra, trong chuối có nhiều chất sắt, ngăn ngừa thiếu máu trong cơ thể.

Đã có rất nhiều phụ nữ giảm cân thành công nhờ chế độ ăn chỉ có chuối trong 2 tuần, trong chuối có các hoạt chất đặc biệt khiến bạn không có có giác thèm ăn. Đặc biệt, cảm giác no lâu là điểm mấu chốt quan trọng, bạn sẽ không ăn vặt giữa giờ vì cơn đói bụng.

Bạn nên kết hợp chuối với sữa ấm để bắt đầu ngày mới.

Những người thường xuyên hoạt động thể lực, vận động hay đơn giản muốn mình có cơ thể cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn, hãy thêm chuối vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày, bạn có thể ăn hay uống nước ép từ loại trái cây này nhé..

Magie có tác dụng tích cực tới sức khỏe, đặc biệt là giác ngủ và tâm trạng của con người. Do đó, những người ăn chuối thường xuyên sẽ có được cải thiện được giấc ngủ và tâm trạng tốt hơn so với người bình thường.

Trên đây là các lợi ích mà cơ thể nhận được khi bạn bổ sung chuối trong khẩu phần ăn hằng ngày, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt của sức khỏe khi kiên trì áp dụng trong 1 tuần.

Vì sức khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.

Vạn Phúc (Theo VnExpress)