Chọn mua máy xay sinh tố theo mục đích sử dụng

Máy xay sinh tố là một trong những vật dụng quen thuộc và cần thiết đối với nhà bếp của các gia đình. Ngoài công dụng xay trái cây làm thức uống thì máy xay sinh tố còn có thể dùng đánh trứng, xay rau củ làm súp…

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy xay sinh tố: máy xay sinh tố cầm tay, máy xay sinh tố để bàn và máy xay ép đa năng. Tùy vào công dụng từng loại máy mà các gia đình có thể chọn lựa chiếc máy xay phù hợp.

1. Máy xay sinh tố để bàn

Máy xay sinh tố để bàn thông thường là loại máy có chức năng xay các loại trái cây và các loại thực phẩm đơn giản. Trên thị trường có một số máy xay sinh tố để bàn có 2 cối trở lên có thể xay được đồ khô và cả xay thực phẩm khác như rau củ, thịt. Tuy nhiên, loại máy sinh tố để bàn chỉ dùng tốt nhất đối với các loại trái cây và rau củ.

Máy xay sinh tố để bàn.

Phụ kiện máy xay sinh tố để bàn bao gồm: Thân máy, lưỡi dao (có thể thay đổi để xay các loại thực phẩm khác nhau), cối xay, nắp đậy và đũa khuấy.

Giá máy xay sinh tố có rất nhiều lựa chọn tùy theo thương hiệu và chức năng xay.

Máy xay trái cây thông thường chỉ có 1 cối xay có giá dao động từ 500.000đ đến 1.000.000 đồng.

Máy xay sinh tố và xay khô bao gồm 2 cối xay trở lên giá dao động từ 300.000đ đến 1.500.000 đồng.

Loại máy xay sinh tố, xay khô và xay ướt có hơn 3 cối giá dao động từ 1.000.000 đến 2.500.000 đồng.

2. Máy xay ép đa năng

Máy xay ép đa năng loại máy có thể dùng để ép trái cây, xay sinh tố, xay đồ khô và cả các loại thịt cá. Loại máy xay này bao gồm nhiều bộ phận đi kèm, nhiều cối xay và nhiều lưỡi dao khác nhau.

Máy xay ép đa năng.

Với máy xay ép đa năng, gia đình có thể tận hưởng được các loại nước ngũ cốc, nước đậu nành nguyên xác và cả các loại nước sốt. Độ nhuyễn của các loại sinh tố có thể điều chỉnh được tùy theo tốc độ quay và lưỡi dao.

Máy xay ép đa năng lại có nhược điểm là cồng kềnh và chế độ vận hành khá phức tạp. Tuy nhiên, nhiều gia đình rất yêu thích vì chỉ cần dùng 1 chiếc máy đã có thể chế biến được tất cả các món ăn trong ít phút.

Phụ kiện kèm theo máy xay ép đa băng bao gồm các loại cối xay và các loại lưỡi dao phù hợp với cối.

Máy xay ép đa năng với nhiều chức năng đa dạng nên giá cao hơn các loại máy để bàn, giá dao động trong khoảng 2.000.000 đến hơn 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có một số loại máy xay ép giá tầm trung dưới 1.500.000 đồng nhưng chức năng hạn chế hơn.

3. Máy xay sinh tố cầm tay

Máy xay sinh tố cầm tay có chức năng là xay trái cây. Cấu trúc máy vô cùng đơn giản với thân máy và lưỡi dao. Chỉ cần đặt đầu máy và lưỡi dao vào các dụng cụ như tô, nồi, cốc đều có thể xay nhuyễn được. Loại máy này phù hợp với gia đình có trẻ em và người già cần dùng để xay nhuyễn cháo.

Máy xay sinh tố cầm tay.

Các gia đình hay di chuyển hoặc tổ chức các chuyến đi chơi xa thì máy xay sinh tố cầm tay là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, sau khi sử dụng máy rất dễ dàng trong việc rửa sạch.

Bạn không cần quá quan tâm tới dung tích cốc đựng của máy xay sinh tố cầm tay, bởi vì cốc này có thể thay thế bằng các loại bát, cốc hay bất kỳ vật dụng nào khác để đựng sinh tố. Máy xay sinh tố cầm tay cũng có thể thay đổi các đầu xay để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Trên thị trường hiện nay đã có một số dòng máy xay cầm tay cao cấp có chức năng xay đa năng.

Giá của chiếc máy xay sinh tố cầm tay dao động từ 900.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy vào chức năng và thương hiệu.

Khả Doanh