Chọn kiểu tóc ngắn hay dài chỉ cần cây thước đo là đủ

Có thể nói chị em phụ nữ thường thích thử nhiều kiểu tóc để thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy khó khăn vì không biết nên làm kiểu nào phù hợp nhất. Hãy cùng Mogo tìm hiểu cách chọn kiểu tóc ngắn hay dài qua bài viết dưới đây nhé. 

Quy tắc 5,7 cm cho việc chọn kiểu tóc ngắn hay dài

Mogo tin rằng nhiều phụ nữ Việt vẫn chưa bao giờ nghe về điều luật 5,7 cm vốn chiếm vị trí bất di bất dịch trong làng tóc. Quy tắc này được thành lập bởi chuyên viên làm tóc John Frieda đến từ công ty “Color Wow”. Trên thực tế, nguyên tắc vốn được tạo ra sau khi John nghiên cứu kỹ lưỡng những gương mặt của các khách hàng đến tạo kiểu tóc mới.

chon kieu toc ngan hay dai chi can cay thuoc do la du 1

Nguyên tắc 5,7 cm của John Frieda thật ra rất đơn giản. Quan sát hình trên, trước tiên chúng ta cần có một cây thước kẻ vạch. Sau đó, hãy cầm thước song song với cổ, đặt một đầu thước ngay dưới tai và một cây bút chì để ngang ngay dưới cằm. Tiếp theo, tiến hành đo con số thu được nào!

Nếu: 

+ Khoảng cách giữa tai và cằm lớn hơn 5,7 cm (tức 2,25 inch), khuôn mặt của bạn sẽ hợp với mái tóc dài.

+ Khoảng cách giữa tai và cằm bằng hoặc ngắn hơn 5,7 cm (tức 2,25 inch), khuôn mặt của bạn sẽ hợp với mái tóc ngắn.

Thật vô cùng đơn giản! Chọn kiểu tóc ngắn hay dài chỉ cần cây thước đo là đủ rồi.

chon kieu toc ngan hay dai chi can cay thuoc do la du 2

“Không cần phải ở trong chuyên ngành về tóc mới có thể tự chọn kiểu tóc phù hợp. Tất cả mọi thứ không chỉ là ở các góc mặt mà còn phụ thuộc vào chiều dài nữa.” Theo Giles Robinson – Color Wow nhận định. Do đó, thay vì chạy theo trào lưu, bạn nên xem xét nguyên tắc này để tự quyết định xem bản thân thích hợp để tóc dài hay cắt tóc ngắn nhé.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Nguồn: Phụ nữ Việt Nam