“Cắt cơn” sổ mũi do nhiễm trùng xoang trong vòng 30 giây

Nhiễm trùng xoang, viêm xoang là căn bệnh gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Nhất là vào mùa lạnh, căn bệnh này lại càng thể hiện rõ ràng hơn với nhiều triệu chứng như: nhảy mũi liên tục, nước mũi không ngừng chảy và đau đầu.

Sáng sớm, người bệnh thức dậy và đón nhận những cơn sụt sịt không dứt, mắt ngứa và phải thở bằng miệng là điều quá kinh khủng. Để cắt đứt tình trạng này hoàn toàn dễ dàng, ít nhất nó mang đến cho người bệnh cảm giác dễ chịu tức thời.

Phương pháp này được thực hiện khoảng vài năm trước ở bệnh nhân viêm xong và cho thấy hiệu quả tốt. Để giảm việc dịch nhầy xoang tiết ra nhiều, bạn có thể uống nhiều nước lọc kết hợp với các thao tác dưới đây:

Đây là những thao tác bạn cần phải thực hiện:
 
Đầu tiên, uốn lưỡi của bạn lên trên sao cho đầu lưỡi chạm vào vòm miệng. Dùng lẩy đẩy mạnh lên trên vòm miệng, tuy nhiên, không cần dùng quá nhiều lực vào lưỡi.

Uốn cong lưỡi lên phía trên vòm miệng.

Tiếp theo, dùng ngón tay cái (hoặc ngón trỏ và giữa) đặt vào điểm giữa hai hàng lông mày. Dùng một lực nhẹ của ngón tay ấn vào điểm này trong vòng 30 giây.

Dùng tay ấn vào điểm giữa hai hàng lông mày.

Sau khi thực hiện thao tác này, dịch nhầy ở các xoang sẽ ráo hẳn, không còn chảy ra liên tục nữa. Để xem cách thực hiện cụ thể, bạn hãy theo dõi thêm ở video dưới đây nhé!

Minh Tâm (Theo Healthy Food Help)