Cân bằng độ pH trong cơ thể đơn giản chỉ với chanh và dứa

Thực tế cho thấy rằng có một mối liên hệ giữa độ pH của cơ thể và nhiều bệnh khác nhau. Khi độ pH xuống thấp, cơ thể có thể mắc nhiều bệnh nên việc duy trì chỉ số pH cân bằng bình thường là điều hầu hết mọi người mong muốn.

Trong cuộc sống ngày nay, hầu hết mọi người đều có chỉ số pH thấp hơn bình thường, do đó môi trường trong cơ thể dễ dàng chuyển thành axit. Muốn duy trì được độ pH thì chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng họp lý và lành mạnh.

Duy trì sự cân bằng độ pH là điều cần thiết cho sức khỏe.

Nếu như độ pH trong cơ thể đột nhiên giảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người bởi chỉ số pH cần thiết để "điều hành" các enzym trong cơ thể làm việc đúng cách giúp các cơ quan hoạt động tốt, cơ thể khỏe mạnh. Bất kì việc tăng hoặc giảm chỉ số pH trong cơ thể đều khiến sự hoạt động "bài bản" của các enzym bị phá vỡ. 

Còn trường hợp chỉ số pH trong cơ thể bạn thấp hơn bình thường thì bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về xương, viêm khớp, bệnh tim và thậm chí là ung thư. Do đó, bạn cần có phương pháp để cân bằng độ pH.

Trong bài viết này, MOGO Khuyên xin gửi đến các bạn cách cân bằng độ pH tự nhiên với chanh và dứa. 

Chuẩn bị:

Chanh và dứa là nguyên liệu cho việc cân bằng độ pH trong cơ thể.

– 1/2 quả dứa (thơm)

– 1 trái chanh vắt lấy nước cốt

Thực hiện:

Cho phần dứa vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt. Sau đó, trộn đều cả hai loại nước cốt chanh và dứa vào với nhau, khuấy đều và uống mỗi ngày hoặc ít nhất 3 lần/ tuần. Nếu bạn muốn uống mát thì có thể cho thêm đá lạnh để mùi vị hấp dẫn hơn.

Uống nước ép chanh và dứa thường xuyên giúp cân bằng độ pH.

Chanh và dứa sẽ giúp bạn cân bằng độ pH tự nhiên trong cơ thể. Chỉ cần bạn tiêu thụ loại nước ép của 2 loại trái cây này, bạn sẽ cảm nhận được sự khỏe khoắn khác biệt của cơ thể mình.

Và nếu như chỉ số pH trong cơ thể bạn thấp hơn bình thường, hãy tránh các loại nước uống có ga vì nó gây nên tác dụng axit trên cơ thể. Sau đó, bổ sung thường xuyên hỗn hợp nước ép chanh và dứa để lấy lại cân bằng độ pH.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Best Herbal Health)