Cách tính chi phí đi chơi Nhật Bản

Nếu đang nuôi dưỡng ước mơ được khám phá Nhật Bản nhưng ngại chi phí đắt đỏ nổi tiếng thì bạn nên theo dõi bài viết này để có cái nhìn bao quát dễ dàng nhất trong việc chuẩn bị kinh phí cho mình.

Theo Japan-guide.com, ngân sách thấp cho một khách du lịch là khoảng 62.100 – 104.400 yen, khoảng 1.000 USD (không bao gồm vé máy bay khứ hồi). Mức chi phí này không rẻ như đi du lịch các nước châu Á khác nhưng nếu tiết kiệm thì kế hoạch này cũng có thể thực hiện được.

Vé máy bay: 1000 USD cho một vé khứ hồi chưa phải là mức giá rẻ nhất. Bạn chắc chắn có thể tìm và m.ua vé rẻ hơn nếu m.ua vé sớm.

Nơi ở: Khách sạn capsule hoặc hostel là sự lựa chọn tiết kiệm nhất mà bạn nên chọn, từ 20 USD đến 30 USD một người/đêm.

Với khoảng 2000$ là bạn đã có thể vi vu đến xứ sở hoa anh đào rồi nhé. Nguồn ảnh: Viettravel.vn

Ăn uống: Ở Nhật Bản có rất nhiều đồ ăn và thức uống ngon. Đồ ăn ngon không nhất thiết là phải đắt tiền. Nếu bạn đi ăn ở những nhà hàng bình thường trên phố hoặc trong ga tàu điện thì bạn sẽ phải trả khoảng 8 – 10 USD cho một món ăn ngon và đồ uống đơn giản. Bạn luôn luôn có thể chi nhiều tiền hơn cho việc ăn uống nhưng mức giá này có lẽ là mức tối thiểu bạn sẽ chi cho mỗi bữa ăn.

Vé tàu JR Pass: Nếu bạn ở Nhật Bản ít nhất là một tuần hoặc nhiều hơn và bạn m.uốn đi du lịch đến các thành phố khác ngoài Tokyo, bạn nên m.ua vé tàu JR Pass bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Japan Rail Pass (JR Pass) là một loại vé tàu đi du lịch vòng quanh Nhật Bản chỉ dành cho người nước ngoài với mức giá siêu tiết kiệm.

So sánh đi tour với đi một mình

Hầu hết các tour du lịch sẽ đưa bạn đến nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng m.ua sắm đắt đỏ. Nguồn ảnh: ivivu.com

Đi tour: Nếu bạn m.ua tour du lịch, visa của bạn sẽ được các công ty du lịch đứng ra xin. Các tour du lịch thường sắp xếp cho khách ở khách sạn 3 – 4 sao. Trong toàn bộ thời gian đi du lịch, bạn có thể sẽ di chuyển bằng xe buýt phần lớn thời gian thay vì đi bộ. Bạn sẽ luôn có hướng dẫn viên ở cạnh bạn trong suốt thời gian đi du lịch, do đó bạn không cần phải mất nhiều thời gian tìm hay hỏi đường.

Tuy nhiên, hầu hết các tour du lịch sẽ đưa bạn đến nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng m.ua sắm đắt đỏ dưới danh nghĩa “đi xem người bản địa làm thủ công mỹ ngh.ệ”, điều đó thật đáng buồn vì có lẽ đó là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình chứ không phải ở các địa điểm tham quan thực sự. Vì bạn sẽ đi với một nhóm khoảng 20-40 người, nên tất cả các hoạt động sẽ bị trì hoãn và chậm trễ, sẽ luôn có những người không đúng giờ, những người đi làm việc riêng, những người quên thời gian hoặc địa điểm tập trung, những người bị l.ạ.c…

Đi du lịch tour sẽ ít thú vị hơn đi du lịch một mình vì bạn sẽ mất đi cảm giác phiêu lưu. Nguồn ảnh: dulichviet.com

Đi du lịch một mình: Khi đi du lịch một mình bạn sẽ phải ở khách sạn capsule hoặc hostel thay vì được ở khách sạn 3-4 sao như đi tour. Đi du lịch tour sẽ ít thú vị hơn đi du lịch một mình vì bạn sẽ mất đi cảm giác phiêu lưu. Hỏi đường cũng sẽ là một cách để làm quen với người dân địa phương và tìm hiểu văn hóa, bị l.ạ.c đường cũng là một cách khác để khám phá nơi bạn đang đi du lịch và bạn sẽ khó có một trải nghiệm thú vị như vậy khi bạn đi tour. Vì vậy, nếu bạn là một người trẻ tuổi, ưa mạo hiểm và thích phiêu lưu thì không có lý do gì bạn không thể chinh phục Nhật Bản theo cách của riêng mình.

Âu Phu Nhân (theo ngoisao.net)