Cách sử dụng tinh dầu hoa oải hương

Những cánh đồng hoa trải dài một mảng màu tím là đặc trưng ở vùng đất Châu Âu, loài hoa có màu sắc đặc biệt ấy là hoa oải hương. Hương hoa có mùi thơm nồng nàn và hòa quyện vào không khí như một cơn gió thoảng dịu nhẹ.

 

585df087-4a98acdb52

Ngày nay, tinh dầu thiên nhiên của hoa oải hương được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Các văn bản cổ cho chúng ta biết rằng tinh dầu oải hương đã được sử dụng cho các mục đích y học và tôn giáo trong hơn 2.500 năm.

Tinh dầu hoa oải hương được trích xuất chủ yếu từ hoa của cây hoa oải hương, qua việc chưng cất bằng hơi nước. Hoa của hoa oải hương có mùi thơm tự nhiên và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Theo truyền thống, tinh dầu hoa oải hương cũng đã được sử dụng trong sản xuất nước hoa. Tinh dầu oải hương rất hữu ích trong hương liệu và nhiều chế phẩm.
Tinh dầu oải hương mang lại nhiều lợi ích:

  • Giảm lo lắng và căng thẳng cảm xúc
  • Gắn các vết bỏng và vết thương
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Phục hồi làn da và làm giảm mụn trứng cá
  • Làm chậm quá trình lão hóa với các chất chống oxy hoá mạnh
  • Cải bệnh vẩy nến
  • Giảm bớt đau đầu

 

tac-dung-tinh-dau-oai-huong-chua-tri-mun

Tinh dầu oải hương hòa quyện tốt với nhiều loại tinh dầu khác nhau bao gồm cây tuyết tùng, thông để trị các bệnh về sức khỏe. Chúng thường được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm dầu hương liệu, gel, truyền, kem dưỡng da, và xà phòng.

CÁCH THỨC SỬ DỤNG TINH DẦU HOA OẢI HƯƠNG

Xông hơi

Nhỏ vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào nước ấm, khuếch tán cho tinh dầu hòa tan hoàn toàn với nước ấm. Và sau đó xông hơi như bình thường. Các hoạt chất trong oải hương cùng với nước ấm sẽ quyện vào nhau tạo cảm giác thư giản, giảm căng thẳng trong một ngày làm việc mệt mỏi.

Massage

lao-hoa-da

Cho vài giọt tinh dầu nguyên chất của hoa oải hương vào lòng bàn tay, hoặc vào nước ấm, sau đó xoa đều khắp vùng da muốn được thư giản. Tinh dầu thiên nhiên này giúp vùng da trở nên mềm mượt, căng tràn sức sống và cải thiện độ đàn hồi cho làn da tươi trẻ hơn.

Tắm

Hòa tan từ 5 – 10 giọt tinh dầu vào nước tắm, hoa oải hương không chỉ giúp thư giản mà ngược lại còn thải độc tố còn giữ lại trên bề mặt da.

Ngâm chân

Cho tinh dầu vào chậu nước ngâm chân có nước ấm, các hoạt chất trong tinh dầu sẽ hoạt động như việc loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn trên chân. Và điều đặc biệt là nếu ngâm chân với tinh dầu oải hương thường xuyên sẽ giúp chưa trị các bệnh về thấp khớp.