Cách duy nhất phân biệt chính xác mật ong nguyên chất và mật ong pha đường

Ai cũng biết mật ong là một loại thực phẩm, đồng thời cũng là một loại dược phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Mật ong nguyên chất

Rất nhiều người đã, đang và muốn sử dụng mật ong nhưng cũng không ít người băn khoăn vì mật ong giả hay nói chính xác hơn là mật ong pha đường tràn lan ngoài thị trường.

Có nhiều phương pháp dân gian cũng như có nhiều bài viết hướng dẫn phân biệt mật ong thật giả trên internet, vậy thông tin nào là có cơ sở, cách nào người tiêu dùng nên nghe theo?

Tại sao chúng tôi cung cấp mật ong?

Đây là quyết định từ cá nhân tôi. Vì tôi cũng là người tiêu dùng như bạn. Tôi cũng là một bệnh nhân mãn tính về đường ruột, tình cờ tôi đọc được một phương pháp có thể hỗ trợ tích cực cho chứng bệnh của tôi, dĩ nhiên thành phần chính trong phương thuốc là mật ong. Tôi cũng tìm mua mật ong nguyên chất và tôi cũng bị rơi vào một mê cung mật ong có trên thị trường.

Sau một thời gian vật lộn với rất nhiều thông tin về mật ong nguyên chất, tôi đã làm một việc mà chẳng người tiêu dùng nào làm, đó là mua 10 lít mật ong. Đọc đến đây chắc bạn tức cười, mua 10 lít mật ong thì có gì đâu đặc biệt, vâng, ai cũng có thể mua 10 lít mật ong, nhưng mua 10 lít mật ong như tôi mà bằng mọi cách yêu cầu người bán phải cho đi tham quan trại ong, sau đó đến tận nơi chiết rót, đóng chai thành phẩm để tận mục sở thị thì có lẽ tôi là người duy nhất.

10 lít mật ong đó được chứng thực là nguyên chất 100%, dĩ nhiên, căn bệnh của tôi chuyển biến tích cực và quyết định hợp tác với trại ong nói trên cung cấp mật ong mang thương hiệu MOGO B cũng từ đó ra đời.

Mật ong rừng đèo La Da thương hiệu MOGO B
Mật ong rừng đèo La Da thương hiệu MOGO B

Nói thêm về MOGO Shop, tiêu chí cho bất kỳ sản phẩm nào chúng tôi phân phối rất đơn giản: HÀNG THẬT – GIÁ THẬT. Nguồn gốc xuất xứ THẬT; chất lượng THẬT; dịch vụ khách hàng THẬT; giá THẬT. Nếu sản phẩm đó, bản thân chúng tôi không dám dùng, gia đình chúng tôi không dám dùng, TUYỆT ĐỐI KHÔNG XUẤT HIỆN tại MOGO Shop.

Chúng tôi không bao giờ bán sản phẩm với giá thấp. Quá rõ ràng, khi hạ giá sản phẩm để cạnh tranh, thì chắc chắn chất lượng, quy trình, dịch vụ bán hàng, hậu mãi, … sẽ thay đổi ít nhiều! MOGO Shop không bán sản phẩm, chúng tôi bán UY TÍN và LÒNG TIN.

Quay về câu chuyện phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong pha đường, thực ra có quá nhiều cách, nhưng sự thật thì cũng có không ít cách hoàn toàn không có cơ sở. Nghĩa vụ của MOGO Shop sẽ kết hợp cùng các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng và cả những nhà nghiên cứu sinh học để từng bước làm rõ những cách phân biệt đang có.

Trước mắt, chúng tôi sẽ chỉ ra vài cách phân biệt không hợp lý.

1. Nhỏ mật ong vào giấy ăn nếu mật ong nguyên chất sẽ không thấm hoặc rất lâu thấm, mật ong pha đường sẽ thấm và loang ra. Đây là cách thử không chính xác.

Chúng ta phải hiểu một trong những thành phần của mật ong là nước (chuyên ngành gọi là thủy phần). Tùy vào từng loài hoa, từng khu vực, từng thời điểm mà ong hút mật, thì tỷ lệ nước có trong mật ong sẽ khác nhau. Mật ong có tỷ lệ thủy phần cao như mật ong hoa nhãn (thủy phần từ 22% – 24%) chắc chắn sẽ thấm vào mẫu giấy hay mảnh vải rất nhanh.

2. Nhỏ mật ong vào ly nước, nếu mật ong nguyên chất thì vo tròn và rơi xuống đáy ly, nếu mật ong pha đường sẽ tan trong ly nước. Cách này cũng không chính xác.

Cùng nguyên lý thủy phần như trên, nếu tỷ lệ thủy phần cao tức là mật ong loãng, mà loãng thì chắc chắn sẽ dễ tan trong nước, dễ tan ở đây không phải hòa tan hoàn toàn vào nước mà sẽ không thể nào vo lại thành hình tròn nhưng nhiều người lầm tưởng.

3. Mật ong thật thì kiến không bu, mật ong pha đường thì kiến bu. Đây chắc chắn là quan điểm sai lầm. لعبه بينجو

Kiến thì luôn thích đồ ngọt, mật ong còn ngọt hơn cả đường, chắc chắn là kiến bu. سباق حصان Nếu bạn nói bạn đã từng thử cách này và kiến không bu, thực sự bạn nên phải xem lại loại “mật ong” bạn đang dùng để thử nghiệm.

4. Nhận biết thông qua màu sắc. Chỉ cần đưa chai mật ong ra ánh nắng và quan sát màu sắc của nó là có thể nhận biết được mật ong nguyên chất và mật ong pha đường. Nếu chai mật ong có màu sắc đồng nhất thì đó là là mật ong thật, ngược lại, nếu mật ong trong chai hình thành 2 lớp khác nhau thì đó là mật ong giả. Đây là cách phân biệt được đăng tại MOGO.vn, và đến thời điểm này, khi đi sâu vào nghiên cứu mật ong, chúng tôi thấy hoàn toàn không chính xác.

Công nghệ làm giả đã đến mức tinh vi, một chai mật giả hoàn toàn không có mật ong thì chắc chắn sẽ đồng nhất về màu sắc.

Cách duy nhất trong thời điểm hiện tại để chắc chắn phân biệt được mật ong nguyên chất và mật ong pha đường là cho chai mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24 giờ, nếu mật ong đông đặc như đá cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường, nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường, nếu mật ong không đông cứng mà chỉ chỉ sệt lại như mạch nha, lấy tay nhấn sẽ tạo thành lõm thì chắc chắn là mật ong nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Cách thử này có một giới hạn là phải mua mật ong mới mang về nhà thử được, tức là, nếu không may kết quả là mật ong pha đường thì rõ ràng người tiêu dùng đã bị lừa! سباق خيول Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn địa điểm mua hàng thông minh!

Công ty Cổ phần Thương Mại Điện Tử Mogo
Địa chỉ: 117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: 028.350.58.236 – Email: Info@mogo.vn