Cách điều trị trật khớp vai tốt nhất

Theo thống kê từ các nhà khoa học, khớp vai là một trong số ít khớp dễ bị trật nhất trên cơ thể con người.

Dù bạn ở dưới độ tuổi 18 “bẻ gãy sừng trâu” hay đã trên 40 “xuân xanh”, cảm giác bị trật khớp vai đều không dễ chịu như nhau.

Sự đau đớn sẽ kéo dài nếu không có cách điều trị trật khớp vai thích hợp.

Khớp vai có vai trò nối liền hai chi trên với thân người. Đây là vị trí vô cùng quan trọng. Nhờ có khớp vai, ta mới thực hiện được những hoạt động sinh hoạt thường ngày và luyện tập thể dục thể thao. Vậy nếu bị trật khớp vai phải làm sao?

Hiện tại, vấn đề trật khớp vai và cách điều trị hoàn toàn không còn xa lạ trong lĩnh vực y khoa. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể của người bị trật khớp vai, ta mới có được phương pháp chữa trị cụ thể.

Chữa trật khớp vai phải căn cứ trên từng biểu hiện bệnh trạng cá nhân.

Nguyên nhân khiến ta dễ bị trật khớp vai

Khớp vai là một khớp lớp, có cấu trúc rất phức tạp mà lại không vững chắc nên dễ bị tổn thương. Khi bị trật khớp vai, hai mặt khớp của chỏm xương cánh tay và ổ chảo cánh tay sẽ không còn gắn kết với nhau. Lúc bấy giờ, ta sẽ cảm nhận được một cơn đau nhói ở vùng quanh khớp vai.

Lý do cho hiện tượng trật khớp vai có thể là vì ta đột ngột vung tay mạnh, mang vác đồ quá nặng bằng vai hay chơi thể thao quá sức.

Cách chữa trật khớp vai đúng rất quan trọng.

Cách điều trị trật khớp vai tốt nhất

Ngay khi bị trật, ta phải dừng mọi hoạt động lại và không được di chuyển hay cử động, đợi người có kiến thức về cố định khớp đến giúp điều trị trật khớp vai và chườm đá.

Để cơn đau giảm bớt, ta có thể dùng dầu lạnh xoa bóp Hàn Quốc Glucosamine để thoa nhẹ quanh vùng chấn thương.

[widget_products id="35" title="Dầu xoa bóp Hàn Quốc Glucosamine (combo 03 chai)"]

Dầu lạnh xoa bóp Hàn Quốc Glucosamine đã được kiểm nghiệm đạt hiệu quả cao trong việc giảm đau nhức cơ.

Tuy nhiên, dù trường hợp trật khớp nhẹ hay nặng, ta vẫn nên đến khám tại trung tâm y tế hay bệnh viện để có được cách trị trật khớp vai phù hợp với bản thân nhất.

Song song đó, vai trò của người hướng dẫn để tập các động tác dành riêng cho khớp vai trong khoảng thời gian hồi phục hậu chấn thương cũng rất quan trọng. Nếu tự ý luyện tập, ta có thể dễ dàng bị trật khớp trở lại vì không lường được sức mình mà tập luyện quá mức.

Cuối cùng, cũng phải chú ý giữ gìn sức khỏe để không bị trật khớp vai thêm lần nữa. Vì nếu không chú ý sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm khớp mà đây là căn bệnh vô cùng khó trị.

Tố Lâm