Cách diệt chấy rận nhanh gọn lẹ bằng 7 phương pháp tự nhiên

Chấy rận hay chí là những con côn trùng nhỏ xíu, không có cánh nhưng rất dễ lây lan và gây hại cho cơ thể người cũng như động vật.

Thông thường, trẻ nhỏ và cả người lớn đều có thể bị lây nhiễm dễ dàng từ vật nuôi hoặc từ người gần gũi. Mặc dù không gây ra nguy hiểm nghiêm trọng nào nhưng chúng khiến bạn khá khó chịu và làm da bị viêm ngứa. Nếu kéo dài thời gian bị chấy rận mà không chữa trị kịp thời thì da sẽ nhiễm trùng nặng.

Từ giờ, với những thực phẩm dễ tìm có sẵn trong nhà mình, bạn sẽ không còn phải lo lắng về loài côn trùng sinh sôi nhanh chóng và chuyên hút máu này nữa. Dưới đây là cách diệt chấy rận nhanh gọn lẹ bằng 7 phương pháp tự nhiên do MOGO Khuyên tổng hợp và chia sẻ lại.

cach diet chay ran nhanh gon le bang phuong phap tu nhien 1

Cách 1: Diệt chấy rận/ chí bằng dầu ôliu

Trước tiên, bạn cần phải chải tóc thành từng phần nhỏ để lộ da đầu và nhìn thấy rõ những quả trứng. Sau đó, bạn lấy một lượng dầu ô liu vừa đủ, trải đều lên da đầu và xoa bóp nhẹ nhàng trong 3 phút. Tiếp theo, bao tóc kín lại và để yên dầu ôliu qua đêm. Sáng ra xả tóc lại với nước sạch hoặc dầu gội dịu nhẹ, chải tóc và dùng máy sấy tóc thật khô.

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 1 lần/ tuần và liên tục trong 3 tuần.

Cách 2: Diệt chấy rận/ chí bằng máy sấy tóc

Nếu bạn sử dụng một máy sấy tóc trên da đầu sẽ giúp giết chết 55% chấy rận và 98% số trứng chí. Hãy giữ máy sấy thổi trực tiếp lên da đầu, giữ yên ở từng phần nhỏ của tóc từ 15 đến 60 giây, chải tóc để loại bỏ trứng.

cach diet chay ran nhanh gon le bang phuong phap tu nhien 2

Cách 3: Diệt chấy rận/ chí bằng dầu dừa nóng

Dầu dừa rất giàu axit lauric và đặc tính chống vi khuẩn nên sẽ bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng thứ cấp. Các axit béo của nó sẽ làm chấy rận nghẹt thở. Trước tiên, bạn cần làm nóng dầu dừa với lò vi sóng và sau đó lượng dầu ấm vừa đủ lên da đầu. Để yên trong 30 phút rồi dùng lược chải tóc để loại bỏ những quả trứng chí nhé! Tiếp theo, bạn gội đầu với dầu gội dịu nhẹ, chải tóc và dùng máy sấy tóc thật khô.

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 1 lần/ tuần và liên tục trong 3 tuần.

Cách 4: Diệt chấy rận/ chí bằng muối và giấm

Bạn trộn ¼ chén muối và ¼ chén nước ấm rồi đổ hỗn hợp vào một bình xịt. Sau đó, bạn xịt hỗn hợp này lên tóc và da đầu, cứ để yên như vậy cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Tiếp theo, bạn bôi thêm lên tóc và da đầu một chút dầu dừa hoặc dầu ô liu, để qua đêm, xả sạch vào buổi sáng, chải tóc và dùng máy sấy khô tóc.

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 1 lần/ tuần và liên tục trong 3 tuần.

Cách 5: Diệt chấy rận/ chí bằng hành tây

Bạn lấy một lượng nước ép hành tây vừa đủ, bôi lên da đầu và xoa bóp nhẹ nhàng trong 2 phút, sau đó bao kín đầu tóc lại, để yên ít nhất 2 giờ đồng hồ. Tiếp theo, bạn gội đầu với dầu gội dịu nhẹ, chải tóc và dùng máy sấy tóc thật khô.

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 3 lần/ tuần trong tháng đầu tiên và 1 lần/ tháng trong hai tháng kế tiếp.

cach diet chay ran nhanh gon le bang phuong phap tu nhien 3

Cách 6: Diệt chấy rận/ chí bằng dầu dừa và giấm táo

Bạn rửa sạch đầu tóc với giấm táo và đợi tóc khô tự nhiên thì thoa thêm dầu dừa lên trên, bao kín lại, để yên tối thiểu 8 giờ (lý tưởng nhất là làm trước khi đi ngủ).

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 1 lần/ tuần và liên tục trong 3 tuần.

Cách 7: Diệt chấy rận/ chí bằng mayonnaise

Đây có thể là phương pháp bất thường nhất nhưng nó lại là một trong những cách trị chí hiệu quả nhất. Bạn lấy mayonnaise thoa lên trên da đầu và tóc, xoa bóp nhẹ nhàng trong 2 phút rồi bao kín lại để yên qua đêm. Cuối cùng, bạn xả sạch tóc vào buổi sáng, chải tóc và dùng máy sấy khô tóc.

Hãy thực hiện biện pháp điều trị tự nhiên này 1 lần/ tuần và liên tục trong 3 tuần.

cach diet chay ran nhanh gon le bang phuong phap tu nhien 4

MOGO thân chúc bạn thành công!

Nguồn: Healthy Food Team