4 dáng cơ thể phổ biến của phụ nữ

Để ăn mặc phù hợp với dáng cơ thể của bạn, bạn không chỉ đoán mà cần phải biết dáng cơ thể như thế nào. cấu trúc xương, độ tuổi, quá trình mang thai, sự phân bố chất béo, hoán vị gen và sự kết hợp nội tiết tố quyết định hình dạng cơ thể của bạn.

4 dáng cơ thể phổ biến của phụ nữ

4 dáng cơ thể phổ biến của phụ nữ

Trong bài viết này, Mogo sẽ phân tích các dạng cơ thể khác nhau của phụ nữ và cung cấp cho bạn một bài kiểm tra nhỏ giúp bạn xác định kiểu cơ thể nào là của mình.

HÌNH DẠNG CHỮ NHẬT

Hình dạng cơ thể này thường được gọi là dạng cơ thể thẳng hoặc dạng thước kẻ. Thân hình chữ nhật có nghĩa là số đo vòng eo nhỏ hơn số đo vòng ngực hoặc vòng hông dưới 23cm. Vì vậy, những người có thân hình chữ nhật không cong đặc biệt, vòng eo không rõ ràng và trọng lượng của họ được phân bổ đều khắp nơi trên cơ thể.

4 dáng cơ thể phổ biến của phụ nữ

Hình dạng chữ nhật

Cơ thể bạn dạng hình chữ nhật nếu các số đo vai, hông và vòng ngực của bạn nằm trong khoảng phần trăm khác nhau và nếu vòng eo của bạn nhỏ hơn 25 phần trăm so với số đo vòng ngực hoặc vai của bạn.

Nên mặc đồ gì?

Áo ống hoặc váy chấm bi trông bạn sẽ quyến rũ hơn. Chúng không chỉ phù hợp với hình thể của bạn mà còn làm nổi bật các đường nét của bạn. Một chiếc thắt lưng đẹp và hợp mốt cùng với một chiếc váy ống sẽ là một điểm nhấn đáng kinh ngạc.

Nên tránh mặc gì?

Không mặc quần áo làm nổi bật vòng eo của bạn. Tránh mặc quần áo cứng nhắc và thiếu tôn dáng.

HÌNH DẠNG QUẢ LÊ/ HÌNH TAM GIÁC

Thân hình quả lê/ tam giác có đặc điểm là phần hông rộng hơn phần ngực. Các đặc điểm khác của thân hình quả lê bao gồm một vòng eo rõ ràng. Vai thanh tú tương xứng và cánh tay thon gọn. Trọng lượng phụ được phân bổ nhiều hơn vào phần dưới và chân. Thay vì phần trên của cơ thể.

Hình dạng quả lê

Hình dạng quả lê

Cơ thể bạn hình quả lê nếu số đo vòng hông của bạn lớn hơn số đo vòng ngực và vai hơn 5 phần trăm.

Nên mặc đồ gì?

Mặc áo có cổ và cổ thuyền màu sáng. Điều này sẽ làm cho vai của bạn trông rộng hơn. Nên sử dụng những chiếc vòng tay và phụ kiện lộng lẫy để làm nổi bật vẻ ngoài. Ngoài ra, hãy mặc áo lót nâng ngực hoặc áo lót có đệm để phần trên và phần dưới của bạn trông cân đối.

Nên tránh mặc gì?

Tránh mặc váy bóng, quần dài và váy bó sát.

HÌNH DẠNG ĐỒNG HỒ CÁT

Thân hình đồng hồ cát đặc trưng bởi số đo vòng hông và vòng ngực gần bằng nhau. Với số đo vòng eo nhỏ hơn. Vai của dáng người này tròn và chân cân đối với phần trên cơ thể.

Hình dạng đồng hô cát

Hình dạng đồng hồ cát

Cơ thể dạng đồng hồ cát nếu số đo vai và hông cách nhau 5% trong khi vòng eo của bạn nhỏ hơn ít nhất 25% so với số đo vai, vòng ngực và hông.

Nên mặc gì?

Làm nổi bật vòng eo của bạn và mặc những bộ quần áo tôn lên những đường cong hoàn hảo của bạn. Mang thắt lưng rộng bên ngoài áo sơ mi hoặc váy của bạn. Chọn váy hóa, váy xếp ly, váy có đường kẻ một bên hoặc phía sau, quần jeggings, giầy bốt, dép có quai, giày cao gót và những món đồ phù hợp với dóc dáng này.

Nên tránh mặc gì?

Tránh xa những chiếc áo và váy có dáng xuông, rộng và những món trang sức cầu kỳ.

HÌNH DẠNG QUẢ TÁO

Hình dạng cơ thể này còn được gọi là “Hình tam giác ngược”. Nó có đặc điểm là ngực và vai rộng hơn, với hông hẹp hơn. Cơ thể không nhất thiêt phải có vòng eo rõ ràng và nó không quá cong quanh hông. Cơ thể dạng quả táo nếu số đo vòng ngực hoặc số đo vai lớn hơn số đo vòng hông của bạn hơn 5%.

Hình dạng quả táo

Hình dạng quả táo

Nên mặc gì?

Áo peplum, quần jean có túi sau, quần jean cạp thấp, đầm satin, cổ chữ V, váy, quần short, quần cạp cao, quần ống suông là những sản phẩm phù hợp với vóc dáng này.

Nên tránh mặc gì?

Áo và váy rộng thùng thình và không có dáng. Váy bút chì, quần jean ống công và quần tây là những món đồ không tôn lên được vóc dáng quả táo.

Chị em “phát sốt” với cách chọn trang phục phù hợp với dáng siêu đỉnh