9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi đang đói

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm bạn không nên dung nạp vào cơ thể khi dạ dày đang ở trạng thái trống rỗng.

Khoai lang

Đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm không nên ăn đó chính là khoai lang. Dạ dày của bạn sẽ bị kích thích hoặc tổn thương khi bạn ăn khoai lang trong trạng thái đói. Đây cũng là lý do giải thích tại sao bụng lại có cảm giác đầy hơi, khó tiêu kèm ợ chua khi ăn khoai lang.

Đặc biệt, hãy tránh xa loại thực phẩm này nếu bạn đang mắc các căn bệnh về dạ dày và cơ thể đang đói. Nếu không tuân thủ, tình trạnh bệnh của bạn sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Khoai lang sẽ khiến dạ dày tổn thương nghiêm trọng khi bạn ăn trong trạng thái đói.

Đường

Rất nhiều người có quan điểm, khi cơ thể đang đói, ăn một vài cái bánh hoặc đồ uống ngọt, chứa nhiều đường sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đói. Nếu bạn vẫn còn tiếp tục suy nghĩ này có nghĩa là bạn đang làm tổn thương đến cơ thể và sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Lượng đường trong máu sẽ có “cơ hội” tăng lên đột ngột nếu bạn ăn hoặc uống quá nhiều thức ăn có nhiều đường khi cơ thể đói.

Sữa và sữa đậu nành

Sữa và các loại thức ăn làm từ đậu nành chứa hàm lượng cao các chất giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể phản tác dụng nếu bạn sử dụng không đúng cách, nhất là khi cơ thể đang trong trạng thái đói.

Protein sẽ không thực hiện đúng vai trò của nó và điều này đồng nghĩa với việc các cơn đói sẽ không được xoa dịu nếu bạn sử dụng sữa, sữa đậu nành “lấp đầy” dạ dày.

Sữa đậu nành sẽ không làm giảm cơn đói khi bạn uống.

Mía và vải

Hai loại thức ăn này có hàm lượng đường “cực kỳ” cao, nếu vô tình ăn phải khi dạ dày đang đói, cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái ngất xỉu vì lượng đường trong máu tăng cao đột ngột.

Cam 

Không chỉ chứa nhiều vitamin C, trong cam còn dồi dào hàm lượng axit xitric, axit tactric. Lượng axit này sẽ “tấn công” dạ dày nếu bạn ăn cam khi cơ thể đang đói. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và dạ dày của bạn, không những không giải quyết cơn đói mà tình trạng đau dạ dày còn diễn tiến nặng hơn.

Ăn cam khi đói sẽ tăng nguy cơ đau dạ dày gấp nhiều lần.

Chuối 

Điều này tưởng chừng vô lý nhưng thực sự nếu bạn đang có thói quen ăn chuối khi dạ dày đang đói, hãy nhanh chóng từ bỏ đi nhé.

Lượng magie trong chuối khi đi vào cơ thể trong trạng thái đói sẽ đẩy tỷ lệ magie tăng cao đột ngột, làm mất cân bằng magie:canxi trong máu. Chính điều này ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu lên tim, nguy cơ nhồi máu cơ tim là điều hoàn toàn có cơ sở nếu bạn vẫn còn duy trì thói quen này.

Thức ăn lạnh

Chắc chắn rằng bạn sẽ mắc phải các căn bệnh về dạ dày nếu bạn ăn hoặc uống các loại thức ăn có vị lạnh khi cơ thể đang ở trạng thái đói. Chúng sẽ khiến bao tử co lại, lâu ngày sinh ra các bệnh về dạ dày.

Tỏi

Các công dụng của tỏi đã được chứng minh và sử dụng rất nhiều trong chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại “thực phẩm vàng” này sẽ đi ngược tác dụng, nhất là khi bao tử đang trống rỗng.

Ăn tỏi khi cơ thể đang đói sẽ gây tổn thương, kích thích cho dạ dày, đặc biệt, mức độ càng nghiêm trọng hơn nếu bạn sử dụng loại tỏi tươi.

Đói ăn tói sẽ gây kích thích dạ dày.

Trà 

Đây có lẽ là lời khuyên nhiều nhất mà bạn từng được nghe. Vì trà có tanin, thành phần tạo nên vị chát, do đó, khi dạ dày đang trống rỗng, tuyệt đối không được sử dụng trà.

Nếu không tuân thủ, rất có thể cơ thể sẽ rơi vào trạng thái chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, quay cuồng. Đây đều là những biểu hiện của cơn “say trà”. 

Trinh Dương (Theo VTC news)