7 bài thuốc thiên nhiên hạ mỡ máu

Mỡ máu là nguyên nhân hàng đầu gây ra các loại bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe của bạn như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tim mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Bạn đang lo lắng khi bản thân đang mang trong mình căn bệnh này, hãy thử 7 bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên dưới đây với nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện.

Bài thuốc 1

Chỉ số mỡ trong máu của bạn sẽ giảm đáng kể chỉ với hai loại nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, nấm hương nấu thành canh không cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác, nêm gia vị vừa ăn, mỗi tuần sử dụng 3 lần, vừa làm giảm mỡ máu vừa có tác dụng hỗ trợ máu lưu thông lên não khá tốt.

Nếu có điều kiện, bạn nên hãm với nước sôi trong vòng 15 phút nấm linh chi xay nhỏ cũng có tác dụng tương tự. Lưu ý, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 10gr nấm linh chi.

Canh mộc nhĩ, nấm hương trị mỡ máu. 

Bài thuốc 2

Nếu bạn đang mang trong mình căn bệnh mỡ máu cao kèm theo chỉ số huyết áp cao, hãy áp dụng bài thuốc dưới đây.

Bạn chỉ cần một loại nguyên liệu duy nhất là hành tây. Có hai loại hành tây tím và hành tây trắng, loại nào cũng được. Hành tây rất dễ tìm kiếm, lại rẻ tiền, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản là luộc. Nếu bạn không chịu được mùi hăng của hành tay, có thể áp dụng cách xào, lưu ý khi xào chỉ được sử dụng dầu thực vật, không kèm chung với bất kỳ nguyên liệu nào khác.

100gr là con số mỗi ngày bạn phải ăn hành tây luộc hoặc xào. Hãy kiên trì áp dụng, bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.

Hành tây luộc cực tốt cho người mỡ máu. Ảnh: Phunutoday.

Bài thuốc 3

Thêm một bài thuốc trị mỡ máu từ thiên nhiên bạn có thể áp dụng. Bài thuốc này cũng phát huy công dụng nếu bạn có kèm theo các triệu chứng đờm, huyết ứ.

Lấy khoảng 20 gốc rau cần bao gồm cả rễ và thân dài 10cm, rửa sạch, thêm vào 500ml nước sạch. Bắc lên bếp, nấu sôi, canh sao nước còn 200ml, chắt uống trong khi đói. Đừng vội bỏ phần xác, tiếp tục nấu lấy nước lần hai.

Mỗi ngày một thang sẽ cho kết quả rất tốt.

Bài thuốc 5

Bài thuốc này kết hợp nhiều vị thuốc với nhau vừa có tác dụng trị mỡ máu vừa làm giảm chỉ số cao huyết áp. Bạn cần chuẩn bị 10gr mỗi loại bao gồm hoa cúc, quyết minh tử, sơn tra. Mỗi ngày sắc uống thay trà.

Bài thuốc 6

Vỏ đậu phộng, phần bỏ đi lại có công dụng trị bệnh mỡ máu cao rất tốt. Tuy nhiên, để phát huy hết hiệu quả, bạn phải chuẩn bị 100gr vỏ đậu phộng khô, rửa sạch, nấu uống mỗi ngày một thang.

Vỏ đậu phộng sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 7

Bạn đã nghe rất nhiều về công dụng của lá sen trong điều trị căn bệnh mỡ máu. Ở bài thuốc cuối cùng này bạn cần chuẩn bị 50gr lá sen khô, cho vào lượng nước vừa phải, sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Trinh Dương (Theo Sức khỏe và Đời sống)