5 đặc trưng cơ bản của chiếc túi Louis Vuitton thật

Túi xách Louis Vuitton (LV) là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới bị làm giả nhiều nhất hiện nay.

Trong một số năm gần đây, Louis Vuitton từng kiện cả eBay và Google vì đã đóng vai trò là kênh để nhiều người buôn bán hàng LV giả trên mạng. Tạp chí Forbes cũng đã đăng tải thông tin rằng ngành công nghiệp hàng giả chiếm đến 7% thị trường thương mại thế giới (theo Hiệp hội Quốc tế Chống hàng giả Coalition).

Dưới đây là 5 đặc trưng cơ bản của chiếc túi Louis Vuitton thật mà bạn cần nắm rõ:

Tất cả những đặc trưng để phân biệt hàng thật và hàng giả đều không nằm ngoài logo của thương hiệu Louis Vuitton.

– Chữ O trong Louis Vuitton phải tròn trĩnh tuyệt đối. Đa phần túi LV giả sẽ có chữ O không hề tròn mà gần giống hình oval.

– Louis Vuitton cực kỳ cẩn trọng khi sắp xếp vị trí monogram (nghĩa là cấu trúc chữ L và V lồng nhau). Do đó, kí hiệu LV sẽ đối xứng tuyệt đối nếu bạn so sánh từ mặt bên này sang mặt bên kia.

– Một số mẫu thiết kế tương tự như dòng túi Speedy thì có chữ LV lộn ngược nằm ở mặt sau. Vì Louis Vuitton sử dụng cách may quanh liên tục từ phía sau ra phía trước nên một bên của túi sẽ có một logo LV bị lộn ngược.

– Nhận định tất cả túi xách Louis Vuitton đều được sản xuất trên đất Pháp là không hoàn toàn đúng. Nếu chiếc túi LV của bạn được ghi thông tin là sản xuất tại Mỹ thì cũng đừng vội kết luận đó là hàng giả ngay lập tức.

– Luôn xác minh chắc chắn rằng mẫu túi Louis Vuitton mà bạn vừa mắt và đang cân nhắc mua về thực sự tồn tại trong bộ sưu tập của nhãn hàng này. Thông tin nghe có vẻ hơi thừa nhưng đã có vô số ví dụ thực tế chứng minh rằng các thiết kế giả với màu sắc mà hãng LV chưa bao giờ sản xuất đã được tiêu thụ rất nhiều trên thị trường thời trang.

Nếu bạn không phải là chuyên gia về túi xách Louis Vuitton, lời khuyên chân thành nhất là hãy mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng LV để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

Tuy nhiên, dù không thể đến trực tiếp tại cửa hàng nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng nhận ra mẫu túi xách LV giả chỉ trong nháy mắt sau khi đã nằm lòng các bức hình dưới đây:

Tố Lâm