4 mẹo giúp không tăng cân hiệu quả khi đi du lịch một mình

Lúc ở nhà, thói quen ăn uống có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc lên thực đơn sẵn. Còn khi đi du lịch, mọi thứ diễn ra khó mà theo dự định của bạn nhưng cân nặng không phải là không thể kiểm soát.​.

Ở một vùng đất mới, sự yêu thích khám phá của bạn sẽ thống trị và khiến bản thân không dễ kiểm soát được khẩu vị. Môi trường thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi thói quen. Từ đó, bạn sẽ lơ là cảnh giác trước những món ngon lạ miệng.

Hiểu được điều đó, MOGO Khuyên xin chia sẻ với bạn 4 mẹo giúp không tăng cân hiệu quả khi đi du lịch một mình. Chắc chắn những thông tin kế tiếp sẽ giúp bạn duy trì được chế độ dinh dưỡng lành mạnh, không ăn uống quá đà.

Mẹo 1 – Lên kế hoạch dinh dưỡng một cách khôn ngoan

Nếu bạn muốn thoải mái thưởng thức những món ngon đậm vị chỉ có thể tìm thấy ở địa điểm du lịch thì hãy cắt giảm lượng calo một chút trong khoảng thời gian trước khi lên đường. Bởi lẽ, bạn sẽ bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn diễn ra suốt kỳ nghỉ.

Giải pháp:

+ Bạn sẽ đi du lịch gần trong ngày cuối tuần thì hãy ăn kiêng trong hai ngày trước đó.

+ Bạn sắp sửa đi chơi xa trong 10 ngày, hãy ăn uống đủ chất nhưng nhớ thực sự cắt giảm lượng calo trong 20 ngày trước khi khởi hành.

Mẹo 2 – Chọn lọc bữa ăn của bạn

Mỗi khách sạn thường cung cấp dịch vụ ăn uống 24/24. Vì thế, nếu cứ chọn bữa ăn tối quá khuya thì thực sự sẽ khiến vòng eo của bạn tăng lên nhanh chóng. Vậy nên chỉ chọn ăn bữa chính cố định trong một giờ nhất định.

Giải pháp:

+ Nếu bạn du lịch bằng lái xe thì chỉ chọn tiệm bán thức ăn truyền thống chứ không ghé vào một cửa hàng thức ăn nhanh.

+ Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn thức ăn để mang theo và ăn trong thời gian nghỉ hoặc dùng khi đã đến điểm hẹn.

+ Bạn nên chọn thuê phòng có sẵn bếp nếu đi du lịch dài ngày vì nó sẽ giúp bạn tự chuẩn bị được một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và kiểm soát lượng calo trong bữa ăn nhẹ cũng như ăn trưa.

Mẹo 3 –  Làm bản thân phân tâm trong những lúc phải chờ đợi

Nếu chuyến bay của bạn bị chậm 3 giờ để “bảo trì” thì hãy lôi di động ra và “làm sạch” khoảng 400 email hoặc lướt web để không “tự thưởng” cho bản thân một ly nước ngọt hay một dĩa khoai tây chiên. Cách khác là bạn có thể đi dạo loanh quanh để giết thời gian bởi hầu hết các sân bay lớn tại nhiều thành phố nổi tiếng đều có hệ thống quá cảnh độc đáo cùng các cửa hàng vui vẻ.

Mẹo 4 – Tránh các mối đe dọa từ quầy bar

Rượu là mối đe dọa lớn trong suốt thời gian đi du lịch của bạn. Vì rượu thường chứa lượng calo cao, kích thích sự thèm ăn và làm giảm khả năng kiềm chế của bạn trước đồ ăn vặt.

Giải pháp:

+ Tránh những thức uống pha trộn.

+ Chỉ gắn bó với các loại đồ uống nhẹ hoặc có độ cồn thấp.

Nhìn chung, để chuyến du lịch của bạn diễn ra vui vẻ, chỉ cần lên một chút kế hoạch nhỏ, hoạch định chiến lược kỹ càng kèm theo sức mạnh ý chí bền vững.

Du Lam (theo Cookinglight)