3 mẹo trị bệnh hôi chân cấp tốc hiệu quả lâu dài

Mùa mưa bão đang hoành hành và kéo theo đó là căn bệnh hôi chân lại trở lại do phải ngâm chân trong nước mưa hết ngày này qua ngày nọ.

Không chỉ mùa mưa mới khiến bạn phải lo lắng về vấn đề giày dép và đôi bàn chân mà việc nhiệt độ tăng cao trong mùa hè cũng khiến đôi chân bạn sở hữu “mùi hương” không mấy là dễ chịu.

Theo một nghiên cứu từ các khoa học gia ở Nhật Bản, các vi khuẩn sống ngay trên da và bên trong đôi giầy của bạn sẽ hấp thu lượng mồ hôi mà cơ thể tiết ra rồi chuyển hóa thành “mùi hôi”.

Dưới đây, MOGO Khuyên xin chia sẻ 3 mẹo trị bệnh hôi chân cấp tốc hiệu quả lâu dài mà bạn nên tham khảo:

1. Dùng nước muối để ngâm chân

Muối có tác dụng làm giảm độ ẩm trên da và cũng giúp giảm số lượng vi khuẩn đang sống ký sinh trên da bạn.

Hướng dẫn: Bỏ một lượn muối vừa đủ vào chậu nước ấm, sau đó để chân ngâm trong nước muối 20 phút, thực hiện 1 lần/ ngày liên tục trong 2 tuần sẽ thấy ngay kết quả.

2. Giấm là vị thuốc quý trị hôi chân

Nước giấm sẽ làm khô da tương tự như muối khiến vi khuẩn không còn môi trường sinh sống nên bạn có thể ngâm chân với giấm.

Hướng dẫn: Ngâm chân trong nước giấm khoảng 30 phút mỗi ngày liên tục trong một tuần sẽ có hiệu quả.

3. Sử dụng trà xanh chữa bệnh hôi chân

Trà xanh có tác dụng giống hệt một chất kháng sinh tự nhiên, giúp tiêu diệt hầu hết vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu trên đôi chân bạn. Theo đó, các axit có trong trà xanh sẽ làm se khít lỗ chân lông, giảm lượng mồ hôi tiết ra ngoài cơ thể.

Hướng dẫn: Lấy 2 túi trà xanh nhỏ bỏ vào 1 lít nước nóng, để yên trong khoảng 15 phút rồi đổ ra chậu và pha thêm 2 lít nước lạnh vào sao cho nhiệt độ nước trở nên vừa phải để ngâm chân, ngâm trong khoảng 30 phút/ lần, 2 lần/ ngày và liên tục trong 1 tuần để cho kết quả tốt nhất.

Chúc bạn sở hữu đôi chân đẹp và không còn bốc mùi nữa nhé.

Du Lam (theo Đời sống & Pháp luật)